skip to Main Content

PEGASUS HỢP TÁC TRIỂN KHAI ĐÀO TẠO CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH BỀN VỮNG THỤY SỸ (SSTP) TẠI VIỆT NAM

Ngày 15 tháng 3 năm 2022 chuyên gia đại diện Dự án SSTP (tên viết tắt tiếng Anh của Chương trình Du lịch Bền vững Thụy Sỹ) đã có buổi làm việc với Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus về việc thực hiện chiến lược marketing và triển khai mở rộng các chương trình đào tạo về du lịch bền vững mà SSTP đã biên soạn và bàn giao cho Nhà trường.
Theo thiết kế của Dự án SSTP, tổng cộng đến nay đã có 6 chương trình đào tạo chất lượng cao với thời lượng trung bình 2 ngày nhằm cập nhật tiêu chuẩn, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng về vận hành và quản lý du lịch bền vững cho cán bộ các doanh nghiệp khách sạn, lữ hành du lịch từ cấp bậc quản lý bộ phận đến quản lý doanh nghiệp và chủ đầu tư cũng như được tích hợp vào các nội dung đào tạo sinh viên du lịch. Đây là 1 sêri các khóa học chứa đựng nhiều kinh nghiệm bổ ích, cách tiếp cận hiện đại, thiết thực về thực hiện du lịch bền vững từ các nước phát triển và phong cách đào tạo tích cực (active learning), hứa hẹn mang lại cho người học từ các doanh nghiệp Du lịch Việt Nam nhiều góc nhìn mới mẻ và “thực chiến” để áp dụng vào thực tế công việc hàng ngày, ngay trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch Covid-19. Toàn bộ 6 khóa đào tạo của SSTP đã được cập nhật vào danh mục các chương trình giảng dạy tại Pegasus trong thời gian tới, bao gồm:
1. Xây dựng nhận thức về du lịch bền vững (1 ngày)
2. Phát triển và khác biệt hóa sản phẩm du lịch (2 ngày)
3. Tiếp thị bền vững (2 ngày)
4. Hoạt động kinh doanh bền vững (2 ngày)
5. Quản trị doanh nghiệp bền vững (2 ngày)
6. Kiểm toán hoạt động du lịch bền vững (2 ngày)
Chương trình Du lịch Bền vững Thụy Sỹ ở Việt Nam (SSTP) do Tổng cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO) hỗ trợ có mục tiêu là tăng tính cạnh tranh của ngành du lịch thông qua thúc đấy thực hành du lịch bền vững và cung cấp chương trình đào tạo quản lý khách sạn có chất lượng. Các chương trình đào tạo về du lịch bền vững tại Việt Nam đã được các chuyên gia quốc tế và Việt Nam có kinh nghiệm của SSTP dày công thiết kế, xây dựng, thử nghiệm và bàn giao chính thức cho Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus từ tháng 11 năm 2021.
Cùng với 5 trường cao đẳng, đại học khác trên toàn quốc đã được lựa chọn là đối tác chính thức của SSTP, Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus đang tích cực triển khai và mở rộng tổ chức các khóa đào tạo du lịch bền vững theo khung kế hoạch của Dự án trong các năm 2022 – 2023 và những năm tiếp sau. Ngay trong tháng 4 năm 2022, khóa học có chủ đề Phát triển và khác biệt hóa sản phẩm du lịch sẽ được tổ chức tại cơ sở Hà Nội của Pegasus.