skip to Main Content

I. GIỚI THIỆU

Hiện nay, khi du lịch quốc tế trở nên phổ biến thì việc phục vụ du khách không chỉ là nhiệm vụ của các doanh nghiệp du lịch mà ngay từ khâu vận chuyển hành khách, dịch vụ mặt đất tại các sân bay. Đáp ứng nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp trong lĩnh vực này, Vận hành dịch vụ hàng không và lữ hành là ngành học có nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ tại Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới. Ngành học vận hành dịch vụ hàng không và lữ hành cung cấp cho học viên góc nhìn rộng, bao gồm kiến thức chuyên môn về du lịch, vận tải, quản lý vận hành dịch vụ hàng không quốc tế, có cơ hội nghề nghiệp tốt và thu nhập cao trong tương lai.

Chương trình Vận hành dịch vụ hàng không và lữ hành (DATO) cấp độ Diploma do Trường Cao đẳng Quốc tế phối hợp cùng Học viện SISH (Singapore) thực hiện, do SISH cấp bằng sẽ giúp sinh viên chuẩn bị sẵn sàng cho sự nghiệp toàn cầu của mỗi cá nhân trong ngành dịch đang bùng nổ mạnh mẽ này. Đây là cơ hội lớn cho các bạn trẻ muốn trở thành thế hệ nhân lực mới trong các dịch vụ lữ hành, hàng không, thủ tục viên sân bay và các dịch vụ mặt đất, kiểm soát không lưu, vận hành dịch vụ tại sân bay…. – một nghề được nhiều bạn trẻ ưa chuộng.

Chương trình đào tạo được giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh và được thiết kế theo tiêu chuẩn vận hành dịch vụ hàng không quốc tế. Điều này không những giúp sinh viên có được những kiến thức cốt lõi về ngành vận hành dịch vụ hàng không và lữ hành mà còn tập trung bồi dưỡng các năng lực chuyên môn cần thiết để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực lữ hành, dịch vụ hàng không và sân bay ở cấp độ vận hành và hướng tới cấp độ quản lý. Chương trình cũng phát triển tầm nhìn quốc tế cho sinh viên thông qua một môi trường học tập đa văn hóa và kinh nghiệm làm việc với các chuyên gia có kinh nghiệm trong ngành tại Singapore và các nước khác. Sau khóa học, học viên có khả năng:

 • Trình bày được các nguyên tắc hoạt động có liên quan trong các loại hình tổ chức vận hành hàng không và du lịch khác nhau.
 • Sắp xếp thông tin để ứng dụng hoặc phổ biến thông tin.
 • Khái quát được các vấn đề thực tế rút ra từ ngành công nghiệp hàng không và du lịch bằng cách xác định các vấn đề trọng tâm và liệt kê ra các giải pháp.
 • Xác định được các mục tiêu quy định thông qua việc tổ chức, thúc đẩy, phối hợp và hợp tác với đồng nghiệp.

II. Thông tin Khóa học

Thời gian khai giảng:2 đợt/năm – kỳ học mùa thu (tháng 9) và kỳ học mùa xuân (tháng 3) (ngày chính thức sẽ được thông báo).
Thời lượng:15 tháng (đã bao gồm 6 tháng thực tập).
Quy mô lớp học:20 học viên/lớp.
Yêu cầu đầu vào:Đủ 17 tuổi trở lên.

Tốt nghiệp THCS (hoặc tương đương) trở lên.

Tiếng Anh đầu vào:Có chứng chỉ IELTS 5.0 (hoặc tương đương), hoặc đạt yêu cầu kỳ thi năng lực Tiếng Anh của SISH
Tổng số mô đun học tập:08
Số giờ đào tạo mỗi tuần:Trung bình 20 giờ/ tuần.
Tổng số giờ đào tạo:1.120 giờ học trực tiếp và tự học (chưa bao gồm thời gian thực tập).
Phương thức giảng dạy:Trực tiếp, có hướng dẫn thực hành và mô phỏng thực tế. Tài liệu đào tạo chất lượng được Học viện SISH chọn lọc kỹ, đảm bảo tính chuyên nghiệp và cập nhật Cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập quốc tế. Đội ngũ giảng dạy giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao.
Phương pháp đào tạo:Tập trung vào việc phát triển các năng lực để sinh viên có thể áp dụng kiến thức và các kỹ năng đã học vào nơi làm việc. Chương trình có sự kết hợp đa dạng các phương pháp đào tạo bao gồm bài giảng trên lớp, thảo luận nhóm, phân tích trường hợp, hội thảo hướng nghiệp, nhập vai, đánh giá thông qua các bài tập cá nhân hoặc bài tập nhóm, thuyết trình và kiểm tra. Hướng dẫn cá nhân và hướng dẫn theo nhóm là một phương thức thiết yếu để phát triển định hướng của mỗi sinh viên.
Ngôn ngữ giảng dạy:Tiếng Anh
Thực tập:6 tháng
Bằng cấp:Bằng Vận hành dịch vụ hàng không và lữ hành bậc Diploma được cấp bởi Học viện SISH Singapore, có giá trị quốc tế, học liên thông lên Đại học West London hoặc chương trình bậc cao hơn của SISH.
Học bổng:Theo chương trình của nhà trường tại thời điểm đăng ký
Cơ hội việc làm:Nhân viên vận hành, khai thác tại sân bay, nhà ga/cảng hàng không

Nhân viên cung ứng dịch vụ tại sân bay

Nhân viên an ninh – an toàn hàng không

Nhân viên phục vụ mặt đất tại sân bay, nhà ga/cảng hàng không

Nhân viên công ty lữ hành, du lịch

III. Các môn học

Chương trình khung bao gồm các mô đun học tập sau:

 1. Nhập môn du lịch và lữ hành
 2. Ngành công nghiệp du lịch hàng không quốc tế
 3. Nhận thức về an ninh hàng không
 4. Vận hành dịch vụ hàng không
 5. Dịch vụ bãi đỗ sân bay
 6. Dịch vụ hành khách mặt đất
 7. Kỹ năng phát triển nghiên cứu và học tập
 8. Hội thảo hướng nghiệp

Để được công nhận tốt nghiệp và nhận văn bằng, sinh viên cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Tham dự tối thiểu 90% số giờ học trực tiếp của mỗi mô đun.
 • Tham dự đủ các bài đánh giá và tham gia thực tập theo yêu cầu của chương trình học.
 • Không vi phạm pháp luật, kỷ luật trong thời gian học tập.
 • Tuân thủ nội quy, quy định của tổ chức mà sinh viên thực tập trong thời gian thực tập.
 • Nếu sinh viên chấm dứt hợp đồng thực tập trước thời hạn mà không có lý do chính đáng hoặc bị tổ chức nhận thực tập chấm dứt hợp đồng vì lý do kỷ luật sẽ bị coi là không đủ điều kiện tốt nghiệp

1. Điều kiện nhập học Bằng Diploma ngành Dịch vụ Hàng không và Lữ hành là gì?

 • Tốt nghiệp THCS hoặc tương đương
 • Đủ 17 tuổi
 • Tối thiểu IELTS 5.0 hoặc tương đương

Nếu học sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh, sẽ được kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào, và xếp lớp học dự bị tiếng Anh trước khi vào chuyên ngành.

2. Nếu chưa có chứng chỉ Tiếng Anh Ielts 5.0 hoặc tương đương thì có nhập học được không?

Nếu chưa có chứng chỉ Tiếng Anh, học sinh sẽ làm bài kiểm tra trình độ Tiếng Anh đầu vào và được xếp lớp học Tiếng Anh dự bị trước khi vào chuyên ngành

3. Học phí tại Pegasus Việt Nam khác với học phí tại SISH Singapore như thế nào?

Chương trình Dịch vụ Hàng không và Lữ hành tại Pegasus VN là 64.500.000VND, tại SISH Singapore là khoảng 13.200 đô-la Sing (đã bao gồm bài thi của IATA) Như vậy học tại VN tiết kiệm hơn rất nhiều.

4. Với bằng Cao đẳng do SISH Singapore cấp, sinh viên có thể chuyển tiếp học tại các trường ĐH khác ở Anh, Mỹ, Úc được không?

Đối với chương trình hàng không, hiện tại, sinh viên có thể chuyển tiếp sang SISH Singapore học thêm 3 năm để lấy bằng đại học của Đại học West London – Anh. Với chương trình chuyển tiếp này, sinh viên sẽ được cấp visa du học trong 3 năm tại Singapore.

5. Sinh viên có thể làm việc với các vị trí công việc nào sau khi Tốt nghiệp?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận các vị trí:

 • Nhân viên mặt đất
 • Nhân viên dịch vụ mặt đất
 • Nhân viên làm việc tại các hãng Hàng không/ sân bay

CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG VÀ ƯU ĐÃI HỌC PHÍ

  ĐĂNG KÝ XÉT HỌC BỔNG