skip to Main Content

1. GIỚI THIỆU

Chương trình đào tạo sơ cấp “Chế biến món ăn và làm bánh” được thiết kế nhằm giúp học viên sau khóa học có khả năng thực hiện được các quy trình chế biến món ăn và làm bánh cơ bản tại các bếp nhà hàng, khách sạn một cách chính xác, chuyên nghiệp, đáp ứng được các yêu cầu và kỳ vọng của khách hàng theo các xu hướng ẩm thực quốc tế.

Để đáp ứng các yêu cầu trình độ từ mức độ cơ bản đến chuyên sâu, Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus xây dụng chương trình sơ cấp Chế biến món ăn và làm bánh với 3 bậc như sau:

  • Chế biến món ăn và làm bánh bậc 1;
  • Chế biến món ăn và làm bánh bậc 2;
  • Chế biến món ăn và làm bánh bậc 3

Chương trình được xây dựng dựa trên tham chiếu các chương trình của Úc, ASEAN và tiêu chuẩn nghề du lịch Việt Nam VTOS. Nội dung học tập tích hợp đầy đủ các kiến thức và kỹ năng trong chuẩn bị và chế biến các món ăn, bánh từ cơ bản đến nâng cao với thời lượng thực hành lên đến trên 70% chương trình học.

Bên cạnh đó, chương trình còn thiết kế mang tính liên thông, học viên có thể tiếp tục học tập tích lũy các nội dung ở bậc cao hơn để tiếp tục con đường học tập của mình. Ngoài các nội dung chuyên môn nghiệp vụ, mô đun “Tiếng Anh chuyên ngành ẩm thực” được xây dựng cho trình độ sơ cấp bậc 2 và bậc 3 giúp học viên năng cao khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường bếp quốc tế.

Trọng tâm của 3 bậc trình độ trong chương trình sơ cấp Chế biến món ăn và làm bánh gồm:

Bậc 1: Học viên sẽ được tiếp cận các nội dung cốt lõi trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sử dụng các thiết bị, dụng cụ nhà bếp và thực hiện các phương pháp chế biến cơ bản

Bậc 2: Ngoài các nội dung đã được học ở bậc 1, học viên sẽ được tiếp cận thêm các nội dung sâu hơn trong chế biến chuyên biệt các loại nước dùng, nước sốt, súp, rau củ, tinh bột cũng như các sản phẩm làm từ bạt bánh và men nở.

Bậc 3: Ngoài các nội dung đã học ở bậc 2, học viên sẽ được bổ sung thêm các nội dung chuyên đề sâu hơn về chế biến các món ăn từ gia cầm, thịt, hải sản cũng như hoàn thành các loại bánh ngọt và các món tráng miệng

Sau thời gian học tập tại trường, học viên sẽ có 320 giờ để thực hành, rèn luyện, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm thực tế tại các cơ sở bếp của các nhà hàng, khách sạn 4-5 sao.

Chứng chỉ sơ cấp “Chế biến món ăn và làm bánh” cần thiết cho học viên đang mong muốn làm việc trong ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn, ẩm thực. Chứng chỉ này cũng phù hợp với sinh viên các ngành khác với mong muốn có thêm kỹ năng làm việc khi ra trường. Còn đối với nhân viên đang đi làm trong các khách sạn thì chương trình này sẽ củng cố năng lực, định hướng cho sự phát triền nghề nghiệp và có thêm bằng cấp để bổ sung theo yêu cầu của doanh nghiệp mình.

Chuyên ngànhBằng cấpThời lượngĐặc điểm nổi bật chương trình
Chế biến món ăn và làm bánhChứng chỉ Sơ cấp Chế biến món ăn và làm bánh6 – 9 tháng (bao gồm 2 – 3 tháng thực tập)
  • Ngôn ngữ giảng dạy: tiếng Việt
  • Các chương trình được thiết kế dựa trên khung chương trình của Úc và ASEAN
  • Hơn 70% thời lượng chương trình là thực hành
  • Tiếng Anh chuyên ngành được tích hợp trong chương trình học
  • 100% được thực tập tại các khách sạn 4, 5 sao danh tiếng như khu nghỉ dưỡng Intercontinental Đà Nẵng, Sheraton Grand Đà Nẵng, Sofitel Legend Metropole Hà Nội, JW Marriot Hotel Hà Nội, Melia Hà Nội Hotel…
  • Cơ hội nghề nghiệp đảm bảo cho những sinh viên học tốt
  • Sinh viên có nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm tại các quốc gia khác như Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc… trong thời gian học tập tại trường

2. THÔNG TIN KHÓA HỌC

Địa điểm khóa học:Trực tiếp tại doanh nghiệp hoặc tại các cơ sở của Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus.
Thời gian khai giảng:Tháng 3 và tháng 9 hàng năm (ngày chính thức sẽ được thông báo cụ thể tới sinh viên).
Thời lượng:Học tập tại trường 2 tháng (bậc 1), 3.5 tháng (bậc 2) và 5 tháng (bậc 3) và thời gian thực tập 320 giờ tại khách sạn.
Quy mô lớp học:Tối đa 20 sinh viên/lớp.
Yêu cầu đầu vào:Người đủ 15 tuổi trở lên, có trình độ học vấn từ tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên hoặc tương đương và đủ sức khỏe để học.
Tiếng Anh đầu vào:Học viên có trình độ tiếng Anh được ưu tiên nhưng không bắt buộc.
Tổng số mô đun học tập:Bậc 1: 5; Bậc 2: 11, Bậc 3: 16.
Học phí:Vui lòng xem phần học phí.
Chi phí khác:Đồng phục học tập; các tài liệu học tập và dụng cụ học tập cá nhân của sinh viên
Số giờ đào tạo mỗi tuần:12 giờ/ tuần (bậc 1) và 20 giờ/ tuần (bậc 2 và bậc 3)
Tổng số giờ đào tạo:

Bậc 1: 96 giờ (chưa bao gồm 320 giờ thực tập)

Bậc 2: 270 giờ (chưa bao gồm 320 giờ thực tập)

Bậc 3: 402 giờ (chưa bao gồm 320 giờ thực tập)

Phương thức giảng dạy:Trực tiếp, hướng dẫn, thực hành và mô phỏng thực tế.
Phương pháp đào tạo:Tiếp cận năng lực, chú trọng rèn luyện kỹ năng thực hành theo nhu cầu đa dạng và linh hoạt của thị trường lao động.
Ngôn ngữ giảng dạy:Tiếng Việt.
Thực tập:Thực tập bắt buộc tại một khách sạn, khu nghỉ dưỡng hoặc các nhà hàng phù hợp. Thực tập sinh có thể được hưởng lương nhưng không cam kết. Nhà trường sẽ sắp xếp đơn vị thực tập phù hợp nhất theo kết quả học tập của học viên.
Bằng cấp:Chứng chỉ sơ cấp “Chế biến món ăn và làm bánh” bậc 1 hoặc bậc 2 hoặc bậc 3 do trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus cấp, được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội công nhận, có giá trị quốc gia.
Cơ hội việc làm:

Có năng lực đảm nhiệm được vị trí nhân viên bếp tại các khách sạn nhà hàng;

Có khả năng tự học và tiếp tục học lên trình độ cao hơn để đáp ứng yêu cầu cao hơn trong công việc.

3. CÁC MÔN HỌC

Các môn học và thực tập tại doanh nghiệp của chương trình bao gồm:

Sơ cấp chế biến món ăn và làm bánh – bậc 1

  1. CCPFSA001 Thực hiện các biện pháp vệ sinh để đảm bảo an toàn thực phẩm
  2. CCPCCC001 Sử dụng các thiết bị và dụng cụ chế biến
  3. CCPCCC005 Chuẩn bị các món ăn bằng phương pháp chế biến cơ bản
  4. CCPCCC003 Chế biến và trình bày bánh mì kẹp (sandwiches)
  5. CCPIPL002 Thực hành tại doanh nghiệp/thực tập

Sơ cấp chế biến món ăn và làm bánh – bậc 2

  1. CCPFSA001 Thực hiện các biện pháp vệ sinh để đảm bảo an toàn thực phẩm
  2. CCPCCC001 Sử dụng các thiết bị và dụng cụ chế biến
  3. CCPCCC005 Chuẩn bị các món ăn bằng phương pháp chế biến cơ bản
  4. CCPCCC003 Chế biến và trình bày bánh mì kẹp (sandwiches)
  5. CCPCCC006 Chuẩn bị các món khai vị và sa lát
  6. CCPCCC007 Chế biến các loại nước dùng, nước sốt và súp
  7. CCPCCC008 Chế biến các món là từ rau, củ, trứng và tinh bột
  8. CCPHPAT003 Chế biến các sản phẩm bạt bánh
  9. SITHPAT004 Chế biến các sản phẩm bánh từ men nở
  10. CCPCEN102 Tiếng Anh chuyên ngành ẩm thực
  11. CCPIPL002 Thực hành tại doanh nghiệp/thực tập

Sơ cấp chế biến món ăn và làm bánh – bậc 3

  1. CCPFSA001 Thực hiện các biện pháp vệ sinh để đảm bảo an toàn thực phẩm
  2. CCPCCC001 Sử dụng các thiết bị và dụng cụ chế biến
  3. CCPCCC005 Chuẩn bị các món ăn bằng phương pháp chế biến cơ bản
  4. CCPCCC003 Chế biến và trình bày bánh mì kẹp (sandwiches)
  5. CCPCCC006 Chuẩn bị các món khai vị và sa lát
  6. CCPCCC007 Chế biến các loại nước dùng, nước sốt và súp
  7. CCPCCC008 Chế biến các món là từ rau, củ, trứng và tinh bột
  8. CCPHPAT003 Chế biến các sản phẩm bạt bánh
  9. SITHPAT004 Chế biến các sản phẩm bánh từ men nở
  10. CCPCCC012 Chế biến các món ăn từ gia cầm
  11. CCPCCC014 Chế biến các món ăn từ thịt
  12. CCPCCC013 Chế biến các món ăn từ hải sản
  13. CCPPAT006 Chuẩn bị các món tráng miệng
  14. CCPHPA001 Chế biến các loại bánh ngọt
  15. CCPCEN102 Tiếng Anh chuyên ngành ẩm thực
  16. CCPIPL002 Thực hành tại doanh nghiệp/thực tập

Để được công nhận tốt nghiệp và nhận chứng chỉ sơ cấp, học viên cần phải hoàn thành đầy đủ các môn học và thực tập với các điều kiện sau:

  • Học viên tham dự đủ tối thiểu 80% thời lượng chương trình.
  • Hoàn thành tích lũy đủ các mô đun theo quy định của chương trình;
  • Kết quả điểm tổng kết khóa học từ 5,0 trở lên.
  • Không vi phạm kỷ luật của nhà trường.
  • Việc miễn học, miễn thi: theo quy định của Nhà trường.
  • Nếu sinh viên chấm dứt hợp đồng thực tập trước thời hạn mà không có lý do chính đáng hoặc bị tổ chức nhận thực tập chấm dứt hợp đồng vì lý do kỷ luật sẽ bị coi là không đủ điều kiện tốt nghiệp.

CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG VÀ ƯU ĐÃI HỌC PHÍ

    ĐĂNG KÝ XÉT HỌC BỔNG