bỏ qua Nội dung chính

1. GIỚI THIỆU

Chương trình “Trao đổi sinh viên Quốc tế Việt Nam – Nepal” dành cho những bạn đam mê ẩm thực và muốn được khám phá chân trời mới. Chương trình được mang tên ”NGƯỜI DẪN ĐẦU XU HƯỚNG ẨM THỰC TOÀN CẦU”.

Chương trình này được tài trợ bởi NOREC, một cơ quan chính phủ Na Uy nhằm hỗ trợ trao đổi nhân sự giữa các trường tham gia. Các đối tác tham gia lần này là trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus tại Đà Nẵng và GATE [Học viện Giáo dục Du lịch và Khách sạn Toàn cầu] tại Pokhara, Nepal.

Đây thật sự là một cơ hội tuyệt vời dành riêng cho thanh niên Việt Nam được đến Nepal và NaUy. Bạn sẽ không chỉ được giao lưu văn hóa mà còn được trải nghiệm chương trình học chất lượng cao của Úc với chứng chỉ được công nhận toàn cầu, SIT30616 Chứng chỉ III  – Khách sạn, Nhà hàng.

Chuyên ngành Bằng cấp Thời lượng Đặc điểm nổi bật chương trình
Chế biến món ăn SIT30616 Chứng chỉ III –  Khách sạn, nhà hàng. 11 tháng bao gồm 4 tháng thực tập, nghỉ giữa kỳ và nghỉ lễ, Tết
  • Ngôn ngữ giảng dạy: 100% tiếng Anh bởi các giáo viên đa quốc gia có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn.
  • Cơ hội học tập và khám phá thế giới tại Nepal và NaUy
  • Được đào tạo các phương thức chế biến món ăn phương Tây
  • Nắm rõ các quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Tìm hiểu về ẩm thực Nepal và Việt Nam, được luyện tập các kĩ năng pha chế cà phê

2. THÔNG TIN KHÓA HỌC

Thời lượng 11 tháng bao gồm 4 tháng thực tập, nghỉ giữa kỳ và nghỉ lễ, Tết. Sinh viên sẽ có 5 tháng học ở Nê-pan và 5 tháng học ở Đà Nẵng.
Số giờ đào tạo mỗi tuần Trung bình 25 giờ/tuần
Tổng số giờ đào tạo 527 giờ và thực tập
Số lượng học viên Tối đa 16 sinh viên [8 sinh viên Việt Nam và 8 sinh viên Nê-pan]
Địa điểm học
  • Trường cao đẳng quốc tế Pegasus Đà Nẵng
  • Học viện Giáo dục Du lịch và Khách sạn Toàn cầu GATE College, tại Pokhara, Nê-pan
Phương thức giảng dạy Thuyết giảng, hướng dẫn, thực hành và mô phỏng thực tế. Hầu hết các môn học có hỗ trợ tài liệu trực tuyến
Ngôn ngữ giảng dạy Tiếng Anh
Ngôn ngữ đánh giá Tiếng Anh
Điều kiện đầu vào Tốt nghiệp 12. Tuy nhiên học sinh tốt nghiệp THCS hoặc lớn hơn cũng có thể nộp hồ sơ để được xem xét
Tiếng Anh đầu vào
  • IELTS: 5.0 [không có kĩ năng nào dưới 4.5] hoặc B1 CEFR (hoặc tương đương)
  • Sinh viên chưa có chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu sẽ được kiểm tra xếp lớp để học tiếng Anh bổ sung
Học phí Yêu cầu đặt cọc học phí trước 50% và hoàn thành phần còn lại vào giữa khóa học, sau khi trở về Việt Nam.
Chi phí bổ sung Sách, tài liệu học và các đồ dùng cá nhân dành cho khóa học.
Thực tập Sẽ có hai kỳ thực tập ngắn, mỗi kỳ kéo dài 6 tuần, một kỳ ở Nê-pan và một kỳ ở Đà Nẵng. Sinh viên sẽ thực tập tại các khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng r 4 hoặc 5 sao. Học viên có thể có tiền lương khi đi thực tập tại các công ty, khách sạn và khu nghỉ dưỡng. Trường sẽ có cung cấp các khóa thực tập phù hợp với năng lực, kết quả học tập và nguyện vọng của sinh viên.
Học bổng Khóa học này đã được NOREC tài trợ nên không có học bổng của trường.
NOREC hỗ trợ NOREC sẽ hỗ trợ những chi phí sau:

  • Chi phí máy bay Việt Nam – Nê-pan – Na Uy – Nê-pan – Việt Nam
  • Chi phí cấp Visa và Bảo hiểm
  • Chi phí chỗ ở tại Pokhara và Đà Nẵng, bao gồm các chi phí khác (điện, nước, gas, Wifi). Sinh viên phải ở tại nơi nhà trường đã sắp xếp xuyên suốt cả khóa học.
  • Đồng phục đầu bếp, bộ dụng cụ dao nấu nướng
  • Chi phí hỗ trợ hằng tháng

Chi phí NOREC hỗ trợ không bao gồm:

  • Bất kỳ chi phí chỗ ở hoặc du lịch trong suốt kỳ nghỉ lễ, Tết nằm ngoài chương trình học.
  • Bất kỳ chi tiêu cá nhân nằm ngoài chi phí hỗ trợ hằng tháng.
  • Học phí của chương trình học.
Bằng cấp
  • Bằng cấp được công nhận bởi chính phủ Úc
  • SIT30616 Chứng chỉ III – Khách sạn, Nhà hàng 
Lộ trình học tiếp theo

Sinh viên có thể lựa chọn học tiếp các môn học còn lại tại Pegasus cho bằng SIT60316 Cao đẳng Quản trị khách sạn. Sau đó, học sinh có thể học tiếp để lấy bằng Cử nhân Quản trị khách sạn – nhà hàng được trao bởi các trường đại học là đối tác của Pegasus. Thời lượng kéo dài từ 12 tháng đến 2 năm, tùy thuộc vào từng trường đại học ở các nước. Nếu trường Pegasus không có sự liên kết và sắp xếp trao đổi học viên với các đối tác thì hồ sơ nhập học sẽ dựa trên năng lực của sinh viên.

Cơ hội việc làm Sinh viên tốt nghiệp có thể trở thành đầu bếp làm việc trong các nhà hàng, khách sạn 4 – 5 sao.

3. CÁC MÔN HỌC

Các môn học có thể thay đổi theo thông báo của nhà trường.

  • SIT30616 – Chứng chỉ  III về du lịch nhà hàng – khách sạn
  • BSBWOR203 – Làm việc hiệu quả với các nhân viên khác
  • SITHCCC001 – Sử dụng công cụ dụng cụ chuẩn bị món ăn
  • SITHCCC005 – Áp dụng các phương thức nấu nướng để chuẩn bị món ăn
  • SITHCCC006 – Chuẩn bị các món khai vị và salad
  • SITHCCC013 – Chuẩn bị các món hải sản
  • SITHCCC021 – Chuẩn bị các món ăn đặc sản (Dành cho Nê-pan và Việt Nam)
  • SITHFAB005 – Chuẩn bị và phục vụ cà phê expresso
  • SITHFAB007 – Phục vụ đồ ăn và thức uống
  • SITHIND002 – Sử dụng nguồn thông tin trong du lịch nhà hàng – khách sạn
  • SITHIND004 – Làm việc hiệu quả trong dịch vụ du lịch khách sạn
  • SITHKOP001 – Lau chùi các công cụ dụng cụ và thiết bị trong bếp
  • SITHXCCS006 – Cung cấp dịch vụ khách hàng
  • SITXCOM002 – Thể hiện sự tinh tế trong văn hóa xã hội
  • SITXFSA001 – Thực hành an toàn vệ sinh thực phẩm
  • SITXFSA002 – Thực hành sơ chế an toàn thực phẩm
  • SITXHRM001 –  Đào tạo nhân viên kỹ năng làm việc
  • SITXWHS001 – Thực hành an toàn nơi làm việc

Sinh viên sẽ có thời gian thực tập là 4 tháng trong quá trình học.

HỌC BỔNG VÀ HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

    ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI TỪ PEGASUS