1. GIỚI THIỆU
Chương trình “Trao đổi sinh viên Quốc tế Việt Nam – Nepal” dành cho những bạn đam mê ẩm thực và muốn được khám phá chân trời mới. Chương trình được mang tên ”NGƯỜI DẪN ĐẦU XU HƯỚNG ẨM THỰC TOÀN CẦU”.
Khóa học này được giảng dạy bởi Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus (PIC), Việt Nam thông qua thỏa thuận hợp tác với KW Education Pty Ltd với tên gọi Pegasus UniCollege RTO 31984, (PUC). Khóa học được giảng dạy và đánh giá hoàn toàn bằng tiếng Anh, và hầu hết các môn có hỗ trợ trực tuyến.
Khóa học này được giảng dạy kết hợp với NOREC, một cơ quan chính phủ Na Uy, đơn vị tài trợ cho việc trao đổi nhân sự hai chiều giữa Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus tại Đà Nẵng và GATE (Học viện Toàn cầu về Giáo dục, Du lịch và Khách sạn) ở Kathmandu, Nepal.
Đây thật sự là một cơ hội tuyệt vời dành riêng cho thanh niên Việt Nam được đến Nepal và NaUy. Bạn sẽ không chỉ được giao lưu văn hóa mà còn được trải nghiệm chương trình học chất lượng cao của Úc với chứng chỉ được công nhận toàn cầu, SIT30616 Chứng chỉ III – Khách sạn, Nhà hàng.
Hiện tại, chưa có yêu cầu cấp giấy phép nghề nghiệp, quy định pháp luật cụ thể hoặc chứng nhận nào áp dụng cho bằng cấp này.
TGA Link: https://training.gov.au/Training/Details/SIT30616
Chuyên ngành | Bằng cấp | Thời lượng | Đặc điểm nổi bật chương trình |
Chế biến món ăn | SIT30616 Chứng chỉ III Khách sạn, nhà hàng. | 11 tháng kể từ tháng 8, bao gồm cả việc di chuyển giữa các quốc gia |
|
2. THÔNG TIN KHÓA HỌC
Thời gian giảng dạy | 11 tháng kể từ tháng 8, bao gồm cả việc di chuyển giữa các quốc gia [bao gồm Na Uy], các ngày nghỉ lễ và nghỉ học kỳ. |
Đối tượng học viên | Học viên chưa có kinh nghiệm làm việc được yêu cầu tốt nghiệp lớp 12 và muốn phát triển thêm kiến thức, kỹ năng của mình về ngành khách sạn – nhà hang, và bếp; |
Những cá nhân có kinh nghiệm tối thiểu trong ngành khách sạn – nhà hàng và muốn phát triển kỹ năng và kiến thức của mình để nâng cao cơ hội việc làm và/hoặc muốn học thêm về các lĩnh vực thuộc ngành Khách sạn – nhà hàng và bếp; | |
Những cá nhân có thể đã có kinh nghiệm trong các lĩnh vực thuộc ngành khách sạn nhưng muốn phát triển thêm kỹ năng của họ về ngành khách sạn – nhà hàng và bếp. | |
Tuyển sinh đầu vào | Khóa học này dành cho các Cá nhân tại Việt Nam hoặc các quốc gia khác có trình độ tiếng Anh theo khung tham chiếu châu Âu (CEFR) đạt trình độ B2 [IELTS 5.0 hoặc tương đương], từ 18 tuổi trở lên và đã tốt nghiệp lớp 12 hoặc tương đương. |
Tất cả các ứng viên sẽ được phỏng vấn để làm cơ sở tuyển sinh đầu vào | |
Cơ hội việc làm | Chứng chỉ này bao gồm các kỹ năng và kiến thức với lộ trình rõ ràng để làm việc trong các tổ chức như nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, câu lạc bộ, quán rượu và quán cà phê. Chứng chỉ này cho phép làm việc đa kỹ năng hoặc một cách chuyên môn hóa trong dịch vụ lưu trú, đồ ăn thức uống và bếp |
Các chức danh công việc liên quan đến trình độ này bao gồm Người vận hành máy pha cà phê espresso, nhân viên phục vụ đồ ăn và thức uống, nhân viên phục vụ chức năng, chủ đơn vị chức năng, đại lý dịch vụ khách, đầu bếp hoặc bồi bàn. | |
Tổng thời lượng đào tạo | 1018 giờ bao gồm 353 giờ học trên lớp (lên đến 25 giờ mỗi tuần học lý thuyết, hướng dẫn, các buổi thực hành và mô phỏng) và 665 giờ tự học [sửa tài liệu trong lớp, học tập và nghiên cứu bổ sung] và hai kỳ thực tập ít nhất 6 tuần từng – một ở Nepal và một ở Việt Nam. |
Tổng số học viên/lớp | Tổng số học viên mỗi lớp là khoảng 20 học viên. |
Thực tập | Hai kỳ thực tập kéo dài 6 tuần tại một khách sạn hoặc resort 4 hoặc 5 sao được thực hiện trong suốt khóa học và là một phần điều kiện không thể thiếu để được cấp bằng. Thực tập sinh có thể có cơ hội được trả lương. Trường sẽ sắp xếp nơi thực tập phù hợp nhất với kết quả, kỹ năng và sở thích của sinh viên. |
Học bổng | Vì chi phí đi lại và sinh hoạt của khóa học này do NOREC tài trợ nên không có học bổng khác. |
Học phí | Vui lòng liên hệ với phòng Tuyển sinh để biết học phí và các đợt thanh toán. Giáo trình [nếu được yêu cầu] và văn phòng phẩm cá nhân là các nội dung thuộc chi phí bổ sung. |
Tài trợ của NOREC | Tài trợ của NOREC bao gồm: · Tất cả các chuyến bay chính thức giữa Việt Nam-Nepal-Na Uy-Nepal-Việt Nam · Chi phí thị thực và bảo hiểm · Chi phí chỗ ở chính thức tại Pokhara và Đà Nẵng cùng các tiện ích (điện, nước, gas, WiFi, v.v.). Học viên được yêu cầu ở tại nơi chỉ định trong suốt thời gian của chương trình. · Đi lại và giải trí chính thức [bao gồm các sự kiện văn hóa] · Đồng phục đầu bếp, bộ dao nấu ăn · Phụ cấp hàng tháng khoảng 200 đô la Mỹ NOREC không hỗ trợ · Nơi ở hoặc đi lại trong các ngày lễ ngoài chương trình. · Mọi chi tiêu cá nhân vượt quá mức phụ cấp hàng tháng. · Học phí chương trình đào tạo. |
Lộ trình học tiếp theo | Học viên có thể tiếp tục ghi danh vào học khóa học 2 năm SIT60316 Cao đẳng Quản trị Khách sạn (SIT60316 Advanced Diploma of Hospitality Management) sau khi hoàn chương trình SIT30616 Chứng chỉ III ngành Khách sạn – Nhà hàng. Học viên sẽ được chuyển toàn bộ tín chỉ sang, vì thế chỉ mất 1 năm để hoàn thành khóa học SIT60316 Cao đẳng Quản trị Khách sạn. |
Học viên hoàn thành bằng này có thể học lên bằng cấp cao nhất – Cử nhân Quản trị Khách sạn (Bachelor of Hospitality Management) [hoặc bằng cấp tương đương như Cử nhân Kinh doanh (Bachelor of Business)] – Khóa học này được thực hiện thông qua phối hợp với đối tác đại học hoặc đối tác cao đẳng hoặc trường đại học quốc tế khác của Pegasus. Thời gian nghiên cứu sâu hơn này có thể lên đến 2 năm, tùy thuộc vào trường đại học và/hoặc quốc gia. Trừ khi Pegasus có thỏa thuận cụ thể về việc chuyển tín chỉ đã đào tạo sang đối tác, hồ sơ đăng ký học có thể dựa trên thành tích. |
3. CÁC MÔN HỌC
Để tốt nghiệp khóa học SIT30616 Chứng chỉ III ngành Khách sạn – Nhà hàng, bạn phải hoàn thành tối thiểu 15 môn [7 môn chính, cộng với 8 môn tự chọn]. Trong năm học này, khóa học bao gồm tổng cộng 17 môn. Lưu ý rằng, Pegasus có quyền thay đổi môn học tùy theo từng hoàn cảnh hoạt động cụ thể. Các môn học tự chọn này cũng có thể được điều chỉnh phù hợp với công việc và kết quả học tập cụ thể.
BSBWOR203 | Làm việc hiệu quả với các nhân viên khác |
SITHCCC001 | Sử dụng thiết bị chế biến thực phẩm |
SITHCCC005 | Chế biến món ăn bằng các phương pháp nấu ăn cơ bản |
SITHCCC006 | Chế biến món khai vị và salad |
SITHCCC013 | Chế biến các món hải sản |
SITHCCC021 | Chế biết các món ăn đặc sản |
SITHFAB005 | Pha chế và phục vụ cà phê espresso |
SITHFAB007 | Phục vụ thực phẩm và đồ uống |
SITHIND002 | Sử dụng nguồn thông tin trong nhà hàng – khách sạn |
SITHIND004 | Làm việc hiệu quả trong lĩnh vực khách sạn-nhà hàng |
SITHKOP001 | Vệ sinh khu vực bếp và thiết bị bếp |
SITHXCCS006 | Cung cấp dịch vụ tới khách hàng |
SITXCOM002 | Thể hiện sự tinh tế trong văn hóa xã hội |
SITXFSA001 | Thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm |
SITXFSA002 | Tham gia thực hành xử lý thực phẩm an toàn |
SITXHRM001 | Đào tạo nhân viên kỹ năng làm việc |
SITXWHS001 | Tham gia thực hành làm việc an toàn |
- Khai giảng tại cơ sở Đà Nẵng: TBA
- Hotline: 023 6730 1555
- Khai giảng tại cơ sở Hà Nội: không triển khai
- Hotline: 024 7304 1555