skip to Main Content

1. GIỚI THIỆU

Ngoài những chương trình dài hạn mang tính quốc tế, trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus còn thiết kế những chương trình ngắn hạn dựa trên bộ tiêu chuẩn kỹ năng cần thiết về nghề Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn (Vietnam Tourism Occupational Skills Standards), viết tắt là VTOS.

VTOS được xây dựng bởi các chuyên gia quốc tế và Việt Nam và được Hội đồng cấp chứng chỉ nghiệp vụ Du lịch (VTCB) thẩm định, phê duyệt, phát hành vào năm 2007. VTOS ra đời nhằm xây dựng và đáp ứng nhu cầu về nhân lực cho ngành Du lịch Việt Nam với các tiêu chuẩn được quy định chặt chẽ thuộc nhiều lĩnh vực chuyên biệt.

Tiêu chuẩn này bao gồm: 13 quyển tài liệu và 13 video hướng dẫn kỹ năng nghề, hướng dẫn kỹ năng đào tạo cho các nghiệp vụ như Lễ tân, Chế biến món ăn, dùng cho nhà hàng, Buồng phòng, quản lý du lịch và Đại lý lữ hành, Thuyết minh du lịch, hướng dẫn du lịch, quản lý khách sạn, dùng cho dịch vụ trên tàu thủy du lịch và Vận hành hạ tầng lưu trú nhỏ….

Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus đã dựa trên bộ tiêu chuẩn này để thiết kế chương trình học ngắn hạn, nhằm giúp sinh viên tiếp cận với các nghiệp vụ trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, chế biến món ăn… một cách nhanh chóng và hiệu quả, đáp ứng nhanh nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.

Chuyên ngành

Bằng cấp

Thời lượng

Đặc điểm nổi bật chương trình

Kỹ thuật chế biến món ăn Việt

Chứng chỉ đào tạo theo thông tư 43 của Bộ Lao động-  Thương binh và Xã hội

5 – 7 tuần (không yêu cầu thực tập)

  • Ngôn ngữ giảng dạy: tiếng Việt
  • Hơn 90% thời lượng chương trình là thực hành
  • Cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập quốc tế
  • Cơ hội nghề nghiệp đảm bảo cho những sinh viên học tốt

2. NỘI DUNG CHÍNH

Đội ngũ giáo viên
  • Do các giảng viên nhiều kinh nghiệm giảng dạy cũng như công tác thực tế thuộc trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus đảm nhiệm
Thời lượng
  • 5 – 7 tuần
Lịch học
  • 3 buổi/ tuần, thời lượng mỗi buổi học: 3 tiếng
Chứng chỉ
  • Chứng chỉ đào tạo theo thông tư 43 của Bộ Lao động-  Thương binh và Xã hội
Cơ hội nghề nghiệp
  • Học viên hoàn thành khóa học có thể làm việc trong khách sạn, nhà hàng, các đơn vị phục vụ dịch vụ ăn uống.

3. CÁC MÔN HỌC

  • Tổ chức bếp
  • Chuẩn bị làm việc
  • Vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Thiết bị trong bếp
  • Chuẩn bị sơ chế
  • Nước dung cơ bản và sốt
  • Các phương pháp nấu ăn cơ bản
  • Thực hành chế biến món ăn

    • Món rán: Nem rán Hà Nội / Tôm tẩm vừng rán / Đậu phụ nhồi thịt rán sốt cà
    • Món nướng: Bò nướng cuốn lá lốt / Tôm bao mía / Chả cá nướng / Bún chả
    • Món rim, om, kho: Cá kho tộ / Ốc nấu chuối đậu / Cà tím bung
    • Món luộc: Gà luộc / Nem cuốn tươi với tôm
    • Món hầm: Bò sốt vang / Vịt nấu dứa
    • Món quay: Chim quay mật ong
    • Món xào: Ngọn rau bí xào tỏi / Miến xào cua bể
    • Món cơm: Cơm trắng / Cơm niêu
    • Món rang: Cơm rang thập cẩm
    • Món súp: Súp cua măng tây
    • Món sa lát: Nộm hoa chuối hoặc nộm gà xé phay hoặc nộm ngó sen tôm thịt
    • Món ăn sáng: Cháo / Xôi / Bánh cuốn / Sandwich
    • Món súp: Súp cua măng tây
    • Món tráng miệng: Chè kho / Chè hạt sen long nhãn / Bánh trôi / Mứt gừng / Mứt dừa

CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG VÀ ƯU ĐÃI HỌC PHÍ

    ĐĂNG KÝ XÉT HỌC BỔNG