skip to Main Content

SIT20322 Chứng chỉ II ngành Khách sạn – Nhà hàng (SIT20322 Certificate II in Hospitality), trang bị cho học viên các kỹ năng cơ bản về vận hành, kinh doanh, cung cấp dịch vụ khách sạn, cũng như kiến thức tổng quan về ngành. Học viên có thể làm các công việc có tính chất thường xuyên và dưới sự chỉ dẫn trực tiếp của giám sát viên.

Chứng chỉ này cung cấp kiến thức, kỹ năng để làm việc trong các môi trường khác nhau thuộc ngành khách sạn như nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, hoạt động cung cấp dịch vụ ăn uống, câu lạc bộ, quán rượu và quán cà phê.

Hiện tại, chưa có yêu cầu về giấy phép nghề nghiệp, quy định pháp luật cụ thể hoặc chứng nhận nào áp dụng cho bằng cấp này.

Khóa học được giảng dạy bởi Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus (PIC), Việt Nam thông qua thỏa thuận hợp tác với KW Education Pty Ltd với tên gọi Pegasus UniCollege RTO 31984, (PUC). Khóa học được giảng dạy và đánh giá hoàn toàn bằng tiếng Anh, với hầu hết các môn học có hỗ trợ trực tuyến.

TGA Link: https://training.gov.au/Training/Details/SIT20322

Chuyên ngànhBằng cấpThời lượngĐặc điểm nổi bật chương trình
Khách sạn, nhà hàngSIT20322

Chứng chỉ II ngành Khách sạn – Nhà hàng (SIT20322 Certificate II in Hospitality)

6 tháng, khai giảng tháng 9 hoặc tháng 3 hàng năm
 • Ngôn ngữ giảng dạy: 100% tiếng Anh bởi các giáo viên đa quốc gia có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn.
 • Chương trình học và bằng cấp của Úc, được quốc tế công nhận
 • Môi trường học tập hiện đại đạt chuẩn Quốc tế
 • Thực hành chiếm hơn 70% thời lượng chương trình
 • Cơ hội việc làm 100% sau khi tốt nghiệp dành cho những sinh viên ưu tú
Thời lượng giảng dạy6 tháng, khai giảng tháng 9 hoặc tháng 3 hàng năm, bao gồm thực tập, nghỉ lễ và nghỉ học kỳ.
Đối tượng học viênHọc viên chưa có kinh nghiệm làm việc được yêu cầu tốt nghiệp lớp 12 và muốn phát triển thêm kiến thức, kỹ năng của mình về ngành khách sạn – nhà hàng;
Những học viên có kinh nghiệm tối thiểu trong ngành khách sạn – nhà hàng và muốn phát triển kỹ năng và kiến thức của mình để nâng cao cơ hội việc làm và/hoặc muốn học thêm về các lĩnh vực thuộc ngành khách sạn – nhà hàng;
Những học viên có thể đã có nhiều kinh nghiệm trong một lĩnh vực thuộc ngành khách sạn – nhà hàng nhưng muốn phát triển hơn nữa kỹ năng về các bộ phận khác.
Tuyển sinh đầu vàoKhóa học này dành cho các Cá nhân tại Việt Nam hoặc các quốc gia khác có trình độ tiếng Anh theo khung tham chiếu châu Âu (CEFR) đạt trình độ B2 [IELTS 5.0 hoặc tương đương], từ 18 tuổi trở lên và đã tốt nghiệp lớp 12 hoặc tương đương.
Tất cả các ứng viên sẽ được phỏng vấn trong quá trình tuyển sinh nhập học.
Cơ hội việc làmSIT20322 Chứng chỉ II ngành Khách sạn – Nhà hàng đào tạo các kỹ năng và kiến thức với lộ trình rõ ràng để làm việc trong các tổ chức như nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, câu lạc bộ, quán rượu và quán cà phê. Chứng chỉ này cho phép làm việc đa kỹ năng hoặc một cách chuyên môn hóa trong dịch vụ lưu trú, đồ ăn thức uống và dịch vụ game.
Các chức danh công việc liên quan đến trình độ này bao gồm nhân viên vận hành máy pha cà phê espresso, nhân viên phục vụ đồ ăn và thức uống, nhân viên phục vụ quầy bar, nhân viên phục vụ quán café, nhân viên phục vụ ăn uống, nhân viên phục vụ đồ ăn và thức uống.
Tổng thời lượng đào tạo756 giờ bao gồm 173 giờ học trên lớp (18 giờ học mỗi tuần về lý thuyết, hướng dẫn, các buổi thực hành và mô phỏng) và 552 giờ tự học [chữa bài tập trên lớp, nghiên cứu bổ sung] và thời gian thực tập ít nhất 12 tuần.
Tổng số học viên/lớpTổng số học viên mỗi lớp là khoảng 20 học viên.
Thực tậpThực tập tại một khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng 4 hoặc 5 sao vào cuối khóa học là điều kiện bắt buộc để được cấp bằng. Thực tập sinh có thể có cơ hội được trả lương. Trường sẽ sắp xếp nơi thực tập phù hợp nhất với kết quả học tập, kỹ năng và sở thích của học viên. Trường sẽ bố trí thực tập ở nước ngoài nếu điều kiện cho phép. Có thể có các yêu cầu về thị thực cho thực tập tại nước ngoài.
Học bổngTrường có chương trình học bổng dành cho các ứng viên phù hợp. Các học viên có nguyện vọng nhận học bổng sẽ phải nộp đơn đăng ký riêng để được xem xét. Học bổng được xác định dựa trên thành tích và/hoặc điều kiện tài chính. Tất cả các ứng viên xin học bổng sẽ được phỏng vấn.
Học phíVui lòng liên hệ với phòng Tuyển sinh để biết học phí và các đợt thanh toán. Đồng phục [bao gồm áo vest và áo khoác], giáo trình [nếu được yêu cầu] và văn phòng phẩm cá nhân là các nội dung thuộc chi phí bổ sung.
Lộ trình học tiếp theoHọc viên có thể tiếp tục ghi danh vào khóa học 1 năm SIT30722 Chứng chỉ III ngành Khách sạn – Nhà hàng (SIT30722 Cert III in Hospitality) sau khi hoàn thành khóa học SIT20322 Chứng chỉ II ngành Khách sạn – Nhà hàng. Học viên sẽ được chuyển toàn bộ tín chỉ sang, vì thế chỉ mất 6 tháng để hoàn thành khóa học SIT30722 Chứng chỉ III ngành Khách sạn – Nhà hàng
Học viên có thể tiếp tục ghi danh vào học khóa học 2 năm SIT60322 Cao đẳng Quản trị Khách sạn (SIT60322 Advanced Diploma of Hospitality Management) sau khi hoàn chương trình SIT30722 Chứng chỉ III ngành Khách sạn – Nhà hàng. Học viên sẽ được chuyển toàn bộ tín chỉ sang, vì thế chỉ mất 1 năm để hoàn thành khóa học SIT60322 Cao đẳng Quản trị Khách sạn.
Học viên hoàn thành bằng này có thể học lên chương trình Cử nhân Quản trị Khách sạn (Bachelor of Hospitality Management) [hoặc bằng cấp tương đương như Cử nhân Kinh doanh (Bachelor of Business)] – Khóa học này được thực hiện thông qua phối hợp với đối tác đại học hoặc đối tác cao đẳng của Pegasus. Thời gian học lên này có thể lên đến 2 năm, tùy thuộc vào cơ sở đào tạo và/hoặc quốc gia. Trừ khi Pegasus có thỏa thuận cụ thể về chuyển tiếp học lên với đối tác, hồ sơ đăng ký học sẽ được xét duyệt dựa trên thành tích học tập.

(*) Để tốt nghiệp khóa học SIT20322 Chứng chỉ II ngành Khách sạn – Nhà hàng, bạn phải hoàn thành tối thiểu 12 môn học [6 môn chính và 6 môn tự chọn]. Trong năm học này, khóa học sẽ bao gồm tổng cộng 12 môn học. Lưu ý rằng, Pegasus có quyền thay đổi môn học tùy theo từng hoàn cảnh hoạt động cụ thể.

BSBWOR203Làm việc hiệu quả với các nhân viên khác
SITHIND002Sử dụng nguồn thông tin trong nhà hàng – khách sạn
SITHIND003Sử dụng hiệu quả kỹ năng trong ngành khách sạn
SITXCCS003Tương tác với khách hàng
SITXCOM002Thể hiện sự tinh tế trong văn hóa xã hội
SITXWHS001Thực hành an toàn nơi làm việc
SITXFSA001Thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm
SITHFAB001Vệ sinh và bố trí gọn gàng khu vực quầy bar
SITHFAB002Cung cấp dịch vụ đồ uống có cồn
SITHFAB003Vận hành quầy bar
SITHFAB004Pha chế và phục vụ đồ uống có cồn
SITHFAB010Pha chế và phục vụ cocktails

1. Điểm nổi bật của chương trình SIT20322 CHỨNG CHỈ II – KHÁCH SẠN, NHÀ HÀNG là gì?

 • Giáo trình được biên soạn 100% dựa trên khung bằng cấp Úc nên được cập nhật theo tiêu chuẩn quốc tế, tiếp cận xu hướng kinh doanh hiện đại
 • Chương trình được giảng dạy tại Việt Nam với chi phí hợp lý
 • Chương trình đào tạo cả nghiệp vụ chuyên môn lẫn kiến thức quản lý và kỹ năng mềm trong 2.5 năm học
 • Chương trình chú trọng thực hành, thời lượng thực hành chiếm 70%, thực nghiệp ngay từ năm đầu tiên
 • 100% cơ hội việc làm – “Học thật – Làm thật” với kỳ thực tập bắt buộc tại đối tác doanh nghiệp 4-5 sao (Vinpearl, Sun Group, Melia Vietnam, Hilton, Sheraton,…)

2. Học chương trình này xong, sinh viên có thể nhận bằng cấp của Úc không?

 • Sau khi tốt nghiệp với Bằng cấp Cao đẳng về Quản trị Khách sạn với điểm trung bình thấp nhất là 2.8 [cao nhất là 4.0] và có trình độ Tiếng Anh tương đương với IELTS 5.5, học viên có thể nộp đơn cho Pegasus để xin được cấp Bằng Cao đẳng Nâng cao của Úc về Quản trị Khách sạn. Học viên phải đóng phí để nhận được thêm Bằng cấp này. Đây là bằng được cấp bởi trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus tại Úc, và trên đó có ghi rõ khóa học được giảng dạy và kiểm tra bằng tiếng Việt.
 • Học viên với bằng cấp này và với trình độ Tiếng Anh cần thiết, có thể nộp hồ sơ để học lên cao hơn tại các trường đại học ở Úc và ở các nước khác. Điều này mang đến cho học viên các cơ hội được học tập hay làm việc tại nước ngoài.
 • Những học viên mong muốn nhận được Bằng cấp Úc tương ứng này, phải đáp ứng tất cả những yêu cầu của khóa học cũng như thanh toán đầy đủ học phí cho trường. Bên cạnh đó, khoản phí cần đóng để được cấp Bằng của Úc là 48,110,000 VND.

3. Em cần đáp ứng những yêu cầu đầu vào như thế nào để theo học chương trình?

Tất cả học sinh từ 18 tuổi trở lên đều có thể nộp đơn nhập học chương trình này. Các em sẽ trở tân sinh viên nếu đáp ứng đủ yêu cầu đầu vào như sau:

 • Đã hoàn thành xong chương trình học lớp 12
 • Tiếng Anh đầu vào: IELTS 5.5 hoặc tương đương
 • Nếu chưa có IELTS đạt chuẩn, sẽ được kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào

4. Lộ trình học tiếp theo sau khi hoàn thành chương trình là gì?

 • Học viên có thể tiếp tục ghi danh vào khóa học 1 năm SIT30722 Chứng chỉ III ngành Khách sạn – Nhà hàng (SIT30722 Cert III in Hospitality), học viên sẽ được chuyển toàn bộ tín chỉ sang, vì thế chỉ mất 6 tháng để hoàn thành khóa học SIT30722 Chứng chỉ III ngành Khách sạn – Nhà hàng
 • Học viên có thể tiếp tục ghi danh vào học khóa học 2 năm SIT60322 Cao đẳng Quản trị Khách sạn (SIT60322 Advanced Diploma of Hospitality Management), học viên sẽ được chuyển toàn bộ tín chỉ sang, vì thế chỉ mất 1 năm để hoàn thành khóa học SIT60322 Cao đẳng Quản trị Khách sạn.
 • Học viên hoàn thành bằng này có thể học lên chương trình Cử nhân Quản trị Khách sạn (Bachelor of Hospitality Management) [hoặc bằng cấp tương đương như Cử nhân Kinh doanh (Bachelor of Business)] – Khóa học này được thực hiện thông qua phối hợp với đối tác đại học hoặc đối tác cao đẳng của Pegasus. 

5. Cơ hội thực tập và cơ hội việc làm của em sau khi tốt nghiệp như thế nào?

Về cơ hội thực tập, trường có mạng lưới đối tác lớn mạnh và rộng khắp nên các học viên sẽ được bố trí cơ sở thực tập phù hợp nhất với kết quả học tập, kỹ năng và sở thích của học viên

 • Trường sẽ bố trí thực tập cho tất cả các em sinh viên có thành tích học tập khá trở lên tại các khách sạn 4-5 sao tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An như Vinpearl, Sun Group, Melia Vietnam, Hilton, Sheraton,..Thực tập sinh có thể có cơ hội được trả lương. 
 • Trường sẽ bố trí thực tập ở nước ngoài nếu điều kiện cho phép. Có thể có các yêu cầu về thị thực cho thực tập tại nước ngoài.

Về cơ hội việc làm, học viên sau khi hoàn thành chương trình học sẽ được cấp bằng  của Úc, có giá trị sử dụng quốc tế. Học viên sẽ phù hợp với các cơ hội:

 • Định cư nước ngoài và theo đuổi nghề bếp chuyên nghiệp.
 • Công tác với vị trí bếp trưởng, bếp phó, quản lý bếp tại các cơ sở ăn uống, nhà hàng, khu du lịch 4-5 sao.
 • Mở nhà hàng, quán ăn, quán cafe, pub, lounge, cơ sở ăn uống riêng,…

6. Học phí ngành Quản Trị Khách Sạn Quốc Tế tại Pegasus bao gồm những gì?

 • Chi phí đồng phục trường và đồng phục đầu bếp cũng như sách học tập [nếu được yêu cầu] và văn phòng phẩm cá nhân sẽ được cộng thêm vào học phí.
 • Học phí có thể thanh toán toàn bộ hoặc 02 lần bằng nhau.
 • Chiết khấu chỉ áp dụng cho việc thanh toán sớm hoặc thanh toán các khoản phí với hình thức thanh toán đầy đủ một lần. Ngày hiệu lực cuối cùng của chính sách chiết khấu thường là 30 ngày trước khi khóa học khai giảng.

7. Khóa học SIT20322 Chứng Chỉ II – Khách Sạn, Nhà Hàng kéo dài bao lâu?

6 tháng, khai giảng tháng 9 hoặc tháng 3 hàng năm, trong đó chi tiết như sau:

 • 756 giờ bao gồm 173 giờ học trên lớp (18 giờ học mỗi tuần về lý thuyết, hướng dẫn, các buổi thực hành và mô phỏng)
 • 552 giờ tự học [chữa bài tập trên lớp, nghiên cứu bổ sung]
 • Thời gian thực tập ít nhất 12 tuần.

CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG VÀ ƯU ĐÃI HỌC PHÍ

  ĐĂNG KÝ XÉT HỌC BỔNG