1. GIỚI THIỆU
SIT30816 Chứng chỉ III Chế biến món ăn (SIT30816 Certificate III in Commercial Cookery), trang bị cho học viên các kỹ năng chuyên nghiệp và kiến thức vững chắc về hoạt động bếp như chế biến thực phẩm và nấu các món ăn theo menu. Học viên có thể làm việc tương đối độc lập, có giám sát nhất định theo các chỉ dẫn dưới dạng kế hoạch, chính sách và quy trình làm việc.
Chứng chỉ này cung cấp các nghiệp vụ làm việc trong bếp thương mại của các tổ chức như nhà hàng, khách sạn, câu lạc bộ, quán rượu và quán cà phê.
Hiện tại, chưa có yêu cầu cấp giấy phép nghề nghiệp, quy định pháp luật cụ thể hoặc chứng nhận nào áp dụng cho bằng cấp này.
Khóa học này được giảng dạy bởi Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus (PIC), Việt Nam thông qua thỏa thuận hợp tác với KW Education Pty Ltd với tên gọi Pegasus UniCollege RTO 31984, (PUC). Khóa học được giảng dạy và đánh giá bằng tiếng Việt.
TGA Link: https://training.gov.au/Training/Details/SIT30816
Chuyên ngành | Bằng cấp | Thời lượng | Đặc điểm nổi bật chương trình |
Chế biến món ăn | SIT30816 Chứng chỉ III Chế biến món ăn (SIT30816 Certificate III in Commercial Cookery) | 36 tháng từ tháng 9 |
|
2. THÔNG TIN KHÓA HỌC
Thời gian giảng dạy | 36 tháng từ tháng 9 |
Đối tượng học viên | Những cá nhân đã được tuyển dụng nhưng muốn phát triển hơn nữa kỹ năng của mình trong nhiều chức năng bộ phận bếp và thực hiện học nghề với đơn vị tuyển dụng của họ |
Chứng chỉ này phù hợp với nhu cầu của các cá nhân, những người có kỹ năng và kiến thức lý thuyết về nấu ăn vững chắc và muốn phát triển thêm kỹ năng và kiến thức của họ để tạo ra các cơ hội học tập hoặc việc làm | |
Tuyển sinh đầu vào | Khóa học này dành cho các Cá nhân tại Việt Nam tối thiểu 16 tuổi trở lên và đã hoàn thành lớp 10 hoặc tương đương. |
Tất cả các ứng viên sẽ được phỏng vấn để làm cơ sở tuyển sinh đầu vào | |
Cơ hội việc làm | Khóa học SIT30816 Chứng chỉ III Chế biến món ăn, bao gồm các kỹ năng và kiến thức với lộ trình rõ ràng để làm việc trong các tổ chức như nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, câu lạc bộ, quán rượu và quán cà phê. Chứng chỉ này cho phép làm việc đa kỹ năng hoặc một cách chuyên môn hóa trong dịch vụ lưu trú, thực phẩm và đồ uống |
Các chức danh công việc liên quan đến trình độ này bao gồm bếp trưởng, bếp phó và bếp trưởng điều hành | |
Tổng thời lượng đào tạo | 1337 giờ bao gồm 540 giờ học chuyên sâu (sáu buổi học ba tuần trong 3 năm, bao gồm các bài giảng, hướng dẫn và thực hành và các buổi học) và 797 giờ tự học, nghiên cứu, đào tạo tại chỗ và giám sát |
Tổng số học viên/lớp | Tổng số học viên mỗi lớp là khoảng 20 học viên |
Học phí | Vui lòng tham khảo ý kiến của nhà tuyển dụng của bạn |
Lộ trình học tiếp theo | Học viên có thể tiếp tục ghi danh vào học khóa học 2 năm SIT60316 Cao đẳng Quản trị Khách sạn (SIT60316 Advanced Diploma of Hospitality Management) sau khi hoàn thành chương trình SIT30816 Chứng chỉ III Chế biến món ăn. Học viên sẽ được chuyển toàn bộ tín chỉ sang, vì thế chỉ mất 1 năm để hoàn thành khóa học SIT60316 Cao đẳng Quản trị Khách sạn |
Học viên hoàn thành bằng này có thể học lên bằng cấp cao nhất – Cử nhân Quản trị Khách sạn (Bachelor of Hospitality Management) [hoặc bằng cấp tương đương như Cử nhân Kinh doanh (Bachelor of Business)] – Khóa học này được thực hiện thông qua phối hợp với đối tác đại học hoặc đối tác cao đẳng hoặc trường đại học quốc tế khác của Pegasus. Thời gian nghiên cứu sâu hơn này có thể lên đến 2 năm, tùy thuộc vào trường đại học và/hoặc quốc gia. Trừ khi Pegasus có thỏa thuận cụ thể về việc chuyển tín chỉ đã đào tạo sang đối tác, hồ sơ đăng ký học có thể dựa trên thành tích |
3. CÁC MÔN HỌC
Để tốt nghiệp khóa học SIT30816 Chứng chỉ III Chế biến món ăn, bạn phải hoàn thành 25 môn học [21 môn chính, cộng với 4 môn tự chọn]. Trong năm học này, khóa học bao gồm tổng cộng 25 môn. Lưu ý rằng, Pegasus có quyền thay đổi môn học tùy theo từng hoàn cảnh hoạt động cụ thể.
BSBSUS201 | Tham gia thực hành công việc bền vững với môi trường |
BSBWOR203 | Làm việc hiệu quả với nhân viên khác |
SITHCCC001 | Sử dụng thiết bị nhà bếp |
SITHCCC005 | Chế biến món ăn bằng các phương pháp nấu ăn cơ bản |
SITHCCC006 | Chế biến món khai vị và salad |
SITHCCC007 | Chế biến nước sốt, nước sốt và súp |
SITHCCC008 | Chế biến rau, trái cây, trứng và các món ăn có chất bột |
SITHCCC012 | Chế biến các món gia cầm |
SITHCCC013 | Chế biến các món hải sản |
SITHCCC014 | Chế biến các món thịt |
SITHCCC018 | Chế biến thực phẩm đáp ứng các yêu cầu ăn kiêng |
SITHCCC019 | Làm bánh ngọt, bánh nướng và bánh mì |
SITHCCC020 | Làm việc hiệu quả với cương vị là một đầu bếp |
SITHKOP001 | Vệ sinh khu vực bếp và thiết bị bếp |
SITHKOP002 | Lập kế hoạch và lên chi phí cho một menu cơ bản |
SITHPAT006 | Chế biến món tráng miệng |
SITXFSA001 | Sử dụng các biện pháp vệ sinh an toàn thực phẩm |
SITXFSA002 | Tham gia thực hành xử lý thực phẩm an toàn |
SITXHRM001 | Huấn luyện kỹ năng công việc cho những người khác |
SITXINV002 | Duy trì chất lượng của đồ dễ hỏng |
SITXWHS001 | Tham gia thực hành làm việc an toàn |
SITXCOM002 | Thể hiện sự tinh tế trong văn hóa và xã hội |
SITHCCC004 | Chế biến và trình bày bánh mì sandwich |
SITHFAB016 | Cung cấp lời khuyên về thực phẩm |
SITHFAB005 | Pha chế và phục vụ cà phê espresso |
- Khai giảng tại cơ sở Đà Nẵng: tháng 9
- Hotline: 023 6730 1555
- Khai giảng tại cơ sở Hà Nội: không triển khai
- Hotline: 024 7304 1555