skip to Main Content

Sun Group Vùng Thủ đô ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội và Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus – cơ sở Hà Nội

Tiếp nối sự kiện ký thỏa thuận hợp tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực tại Quảng Ninh và Đà Nẵng, ngày 31/3/2022 Tập đoàn Sun Group đã ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực tại Vùng Thủ đô với Sở Lao động – Thương binh & Xã hội Hà Nội và các cơ sở đào tạo nghề trọng điểm, trong đó có Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus – cơ sở Hà Nội.

Buổi lễ được tổ chức tại khách sạn 5 sao Capella Hanoi (Hà Nội) với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Tập đoàn Sun Group và Sun Group Vùng Thủ đô, ông Trương Anh Dũng – Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN), bà Bạch Liên Hương – Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội và đại diện một số cơ sở dạy nghề trên địa bàn Hà Nội.

Trước nhu cầu nhân lực lên đến hàng chục nghìn lao động trong thời gian tới đây và các đề xuất hợp tác của Sun Group Vùng Thủ đô, TS. Ngô Trung Hà – Giám đốc phân hiệu Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus tại Hà Nội đã có những chia sẻ về mô hình và kinh nghiệm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại Pegasus trong lĩnh vực du lịch – khách sạn – dịch vụ – quản trị kinh doanh. Pegasus cũng mạnh dạn đề xuất Sun Group cùng nhà trường nghiên cứu đưa mô hình hợp tác Recruit – Place & Train (Tuyển dụng – Sắp xếp – Đào tạo) để vừa hỗ trợ được người học nghề vừa phát huy trách nhiệm của cả 3 bên: nhà tuyển dụng, nhà trường và người học vào phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao theo các tiêu chuẩn, tiêu chí của Sun Group tại Vùng Thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung trong giai đoạn phục hồi và phát triển du lịch, dịch vụ sau đại dịch Covid-19 và các năm tiếp theo.

Theo nội dung hợp tác, hàng năm, căn cứ vào nhu cầu thực tế, Sun Group vùng Thủ đô sẽ ưu tiên tiếp nhận sinh viên của Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus đến thực tập tại đơn vị trực thuộc, cung cấp vị trí việc làm, môi trường làm việc, xem xét hỗ trợ bố trí lưu trú ăn ở, phương tiện di chuyển, cùng trang thiết bị, các công cụ dụng cụ khác phục vụ công việc, hướng dẫn thực hành, đào tạo nâng cao tay nghề, kỹ năng cho sinh viên. Sun Group ưu tiên tuyển dụng các sinh viên xuất sắc của nhà trường và cấp học bổng cho những sinh viên này trong quá trình theo học tại trường Pegasus. Về phía mình, Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus sẽ phối hợp chặt chẽ với Sun Group trong công tác tuyển chọn, tổ chức đào tạo và quản lý học viên nhằm đảm bảo chất lượng chuyên môn, chuẩn đạo đức, văn hóa và kỹ năng nghề nghiệp, giúp Sun Group tuyển dụng được những nhân viên tốt nhất từ sinh viên tốt nghiệp tại Pegasus.

Hai bên sẽ cùng nhau phối hợp thực hiện truyền thông, quảng bá thương hiệu của nhau trong các chương trình như: ngày hội tuyển dụng, hướng nghiệp nghề tương lai, các chương trình quảng bá, giới thiệu sản phẩm và dịch vụ… và một số hoạt động hợp tác khác …

Sun Group là 1 trong các tập đoàn kinh tế tư nhân quy mô hàng đầu Việt Nam. Với khát vọng nâng tầm vị thế người Việt và thương hiệu du lịch Việt trên bản đồ thế giới, du lịch nghỉ dưỡng là 1 trong 4 mảng đầu tư chính của Tập đoàn Sun Group  nên nhu cầu tuyển dụng nhân lực là rất lớn.