skip to Main Content

Cao đẳng Quốc tế Pegasus hợp tác phát triển nguồn nhân lực với tập đoàn Sun Group và Sở LĐTB&XH Đà Nẵng

Ngày 24-3-2022, Tập đoàn Sun Group và Sở LĐTB & XH TP. Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo Hợp tác phát triển nguồn nhân lực, hướng tới nâng cao chất lượng nhân sự cho khu vực miền Trung, đáp ứng nhu cầu phát triển của giai đoạn bình thường mới.

Sự kiện diễn ra tại khách sạn Novotel Danang Premier Han River (Đà Nẵng) với sự tham dự của ông Nguyễn Đăng Hoàng – Giám đốc Sở Lao động Thương binh & Xã hội (LĐTBXH) thành phố Đà Nẵng, đại diện các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trường Cao đẳng, Đại học và đại diện các đơn vị trực thuộc Tập đoàn Sun Group.

Hội thảo Hợp tác phát triển nguồn nhân lực, hướng tới nâng cao chất lượng nhân sự cho khu vực miền Trung.

Tại buổi hội thảo,  TS. Phạm Hùng Linh – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus đã có bài phát biểu về kinh nghiệm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus và thảo luận các hướng hợp tác giữa PIC và Sun Group trong các lĩnh vực: đào tạo nhân lực chất lượng cao được tập đoàn Sun Group đề xuất như chương trình học bổng của tập đoàn Sun Group cho sinh viên khá giỏi của PIC, thực tập có hưởng lương tại Sun Group hay giúp Sun Group đào tạo nhân viên theo tiêu chuẩn quốc tế.

Hiệu trưởng Phạm Hùng Linh – trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus phát biểu tại buổi hội thảo Phát triển nguồn Nhân lực tập đoàn Sun Group

Hội thảo đã đưa ra đánh giá về cơ hội và thách thức của thị trường lao động khu vực miền Trung, đặc biệt tại Đà Nẵng trong giai đoạn bình thường mới. Đồng thời, trao đổi về những tồn tại, hạn chế trong chất lượng nguồn nhân lực cũng như đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, góp phần giảm nguy cơ thiếu hụt nhân lực trong bối cảnh phục hồi ngành du lịch Đà Nẵng, đặc biệt là Ngành Đầu bếp.

Ông Nguyễn Đăng Hoàng – Giám đốc Lao động – Thương binh & Xã hội thành phố Đà Nẵng

Theo ông Nguyễn Đăng Hoàng – đại diện Sở Lao động – Thương binh & Xã hội thành phố Đà Nẵng, việc doanh nghiệp chủ động kết nối để hợp tác với các nhà trường là một tín hiệu rất tích cực.

Trong thời gian sắp tới, Sở Lao động – Thương binh & Xã hội sẽ triển khai nhiều hoạt động, trong đó có các Phiên giao dịch việc làm định kỳ; Ngày hội Việc làm và tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp; Phối hợp tham mưu xây dựng đề án “Phát triển nguồn nhân lực cho khu vực tư tại một số ngành, lĩnh vực mũi nhọn của thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, tập trung nghiên cứu về nhân lực của ngành du lịch và dịch vụ chất lượng cao gắn với bất động sản nghỉ dưỡng.

“Sở Lao động – Thương binh & Xã hội đề nghị Tập đoàn Sun Group có kế hoạch phối hợp, kết nối với các cơ sở giáo dục nhà nước, đặc biệt là các cơ sở đào tạo về các ngành nghề du lịch, dịch vụ, nhà hàng,… để đáp ứng nhu cầu lao động của Tập đoàn”, ông Nguyễn Đăng Hoàng nhấn mạnh.

Bà Nguyễn Thị Thanh Trúc – Phó Chủ tịch Sun Group vùng miền Trung

Là nhà đầu tư chiến lược tại Đà Nẵng, bà Nguyễn Thị Thanh Trúc – đại diện Tập đoàn Sun Group cho biết: “Tầm nhìn và định hướng hoạt động của Sun Group tại vùng miền Trung nói chung và Đà Nẵng nói riêng là song hành cùng định hướng của thành phố trong 30 năm tiếp theo. Đặt mục tiêu chú trọng phát triển du lịch chất lượng cao, cùng với sự phát triển không ngừng của Sun Group trên phạm vi cả nước, nhu cầu về lực lượng lao động có thể lên đến hàng trăm nghìn người”.

“Không chỉ đề cao những giá trị cốt lõi “Chất lượng – Đẳng cấp – Khác biệt”, Sun Group còn hướng đến xây dựng một tương lai của “người Việt Nam mới” với năng lực, sức khỏe và phẩm chất bắt kịp thời cuộc”, đại diện Tập đoàn Sun Group khẳng định.

Chụp ảnh kỷ niệm tại Hội thảo Hợp tác phát triển nguồn nhân lực, hướng tới nâng cao chất lượng nhân sự cho khu vực miền Trung.