skip to Main Content

BẰNG CAO ĐẲNG CÓ XIN ĐƯỢC VIỆC KHÔNG?

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2023 có hơn 600.000 thí sinh dự thi THPT quốc gia. Trong đó, chỉ có khoảng 30% thí sinh đạt điểm cao để vào được các trường Đại học công lập lâu đời. Vậy, con đường nào dành cho 70% thí sinh còn lại? Liệu tấm bằng Cao đẳng, đặc biệt là Cao đẳng quốc tế, có thực sự hữu ích trong thị trường lao động đầy cạnh tranh hiện nay?

Là trường Cao đẳng Quốc tế uy tín với 10 năm kinh nghiệm đào tạo, Pegasus sẽ cùng bạn giải đáp thắc mắc này một cách khách quan và toàn diện nhất.BẰNG CAO ĐẲNG KHÁC GÌ SO VỚI BẰNG ĐẠI HỌC

TIÊU CHI SO SÁNHĐẠI HỌCCAO ĐẲNG
Điều kiện tuyển sinhDựa trên điểm thi THPT, thường cao đối với TOP trường điểm, và không ổn định.Đã tốt nghiệp THPT, hoặc có bằng tốt nghiệp trình độ Trung cấp
Thời gian đào tạoTrung bình 4 đến 6 năm đối với các chuyên ngành đặc biệt, đảm bảo sinh viên có thể nắm vững những nền tảng kiến thức lý thuyết cơ bản và tập trung nghiên cứu lý luận chuyên sâu2 – 3 năm, có Trường chỉ từ 1.5 – 2 năm. Thời gian đào tạo ngắn tạo cơ hội cho sinh viên tiếp xúc với các công việc chuyên ngành sớm hơn, tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc & nhanh chóng thăng tiến đến các vị trí cao
Học phíHọc phí cao, sinh viên có điều kiện tài chính, không có hoặc ít áp lực phải đi làm sớmHọc phí chỉ bằng 1/3 – 1/5 của chương trình Đại Học

Sinh viên có điều kiện tài chính từ mức trung bình đều có thể học được

Kiến thức được họcChủ yếu là lý thuyết, chuyên môn, hàn lâm, phục vụ cho việc nghiên cứu khoa học hoặc rèn luyện tư duy quản lý.

Nội dung học gồm các môn học đại cương và những môn học chuyên ngành, định hướng sinh viên tiếp cận kiến thức bằng các đề tài nghiên cứu lý luận .

Chủ yếu thực hành nhiều về chuyên môn, tập trung vào những kiến thức nghiệp vụ thực tế với chuyên ngành cụ thể

Chương trình đào tạo gắn liền với thực hành, định hướng cho sinh viên khi ra trường có thể làm đúng nghề ngay.

Gía trị bằng cấpĐược cấp bằng cử nhân, kỹ sư,…sau khi tốt nghiệpĐược cấp bằng Cao đẳng chính quy

CHƯƠNG TRÌNH CAO ĐẲNG QUỐC TẾ CÓ GÌ KHÁC BIỆT?So với bằng Cao đẳng thông thường, bằng Cao đẳng quốc tế có một số điểm khác biệt sau:

 • Chương trình đào tạo: Chương trình đào tạo được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, chú trọng vào tính thực tiễn và ứng dụng.
 • Giảng viên: Giảng viên có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu quốc tế.
 • Cơ sở vật chất: Cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên.
 • Môi trường học tập: Môi trường quốc tế với các giảng viên và sinh viên đa quốc tịch, giúp sinh viên tăng cơ hội giao lưu và học hỏi.
 • Cơ hội việc làm: Sinh viên tốt nghiệp có cơ hội làm việc tại các tập đoàn, doanh nghiệp đa quốc gia trong và ngoài nước.

LỢI ÍCH KHI HỌC CAO ĐẲNG QUỐC TẾ  PEGASUS

Bằng Cao đẳng quốc tế tại Pegasus mang lại nhiều giá trị cho sinh viên, bao gồm:

 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Khác với hệ đại học dành nhiều thời gian cho lý thuyết nền tảng, chương trình Cao đẳng Quốc tế tại Pegasus tập trung vào đào tạo thực tiễn. Sinh viên được tối ưu kiến thức lý thuyết và rèn luyện kỹ năng thực hành lên đến 80% qua các môn học, hoạt động ngoại khóa, kỳ thực tập, trao đổi và làm việc thực tế tại doanh nghiệp.

 • PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

Phương pháp đào tạo có sự kết hợp chặt chẽ giữa học tập trực tiếp kết hợp với tài liệu hỗ trợ trực tuyến trên cổng học liệu của nhà trường.

Nội dung học tập được thiết kế theo tiếp cận năng lực, chuyển soạn từ tài liệu nguyên bản của Úc. Đây là sự khác biệt lớn nhất so với cách giảng dạy truyền thống.

 • ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

Đội ngũ giảng viên tại Pegasus có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu,  cả trong nước và quốc tế.

Ngoài ra, các giảng viên còn là các chuyên gia, doanh nhân đang hoạt động trong lĩnh vực liên quan, giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế và định hướng nghề nghiệp hiệu quả.

 • MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP, CƠ SỞ VẬT CHẤT

Học tại môi trường quốc tế, sinh viên được trải nghiệm không gian học tập mở, thoải mái, nhiều cơ hội để phát triển trình độ ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp. cơ sở vật chất hiện đại, tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên được thực hành như môi trường công việc thực tế

 • HỌC PHÍ

Thời gian đào tạo ngắn hơn (2-3 năm) so với đại học (4-6 năm), giúp tiết kiệm chi phí học tập.

Chương trình lấy bằng Quốc tế Singapore tiếp kiệm 40% học phí so với đi du học.

 • DỄ DÀNG CHUYỂN TIẾP LÊN BẬC ĐẠI HỌC

Nhận bằng cử nhân của trường Quản trị Khách sạn & Kinh doanh Vatel (Pháp) chỉ sau một năm chuyển tiếp học tại Singapore.

 • CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Chương trình thực tập có trả lương tại Mỹ: Giúp sinh viên có nhiều cơ hội học tập và phát triển

Hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp: Nhà trường có chương trình hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên, giúp sinh viên dễ dàng tìm kiếm được công việc phù hợp với năng lực và sở thích.

Cơ hội làm việc trong và ngoài nước: Bằng cấp Cao đẳng Quốc tế được công nhận trên toàn thế giới, giúp sinh viên có cơ hội việc làm cả trong nước và quốc tế.

Cao đẳng Quốc tế Pegasus thuộc tập đoàn giáo dục KinderWorld của Singapore

Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus được thành lập năm 2015 tại Đà Nẵng, Việt Nam. Trường là một thành viên của tập đoàn giáo dục Kinderworld, Singapore. Trường cung cấp chương trình đào tạo chất lượng cao trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp cho các em học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên tại Việt Nam. Hiện tại, trường tập trung đào tạo hệ cao đẳng chuyên ngành quản trị khách sạn, nhà hàng; quản trị kinh doanh; marketing; quản trị nhân lực; kế toán – tài chính cho các em học sinh Đà Nẵng, Quảng Nam, Nha Trang, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Liên hệ với Phòng Tuyển sinh Pegasus để được tư vấn thêm về các ngành đào tạo:

 • Đà Nẵng: 023 6730 1555
 • Hà Nội: 091 636 0505 – 024 7304 1555