skip to Main Content

5 CÁCH ĐỂ TRỞ NÊN XUẤT SẮC TRONG NGHỀ BẾP

Nấu ăn là một nghệ thuật, và người đầu bếp là một nghệ sỹ
Từ xưa đến nay, nghề đầu bếp luôn được coi trọng khi là người làm nên “linh hồn” của những món ăn. Vậy làm thế nào để trở nên xuất sắc trong sự nghiệp đầu bếp, cùng trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus tham khảo 5 cách sau nhé:

1. Nấu ăn bằng cả trái tim và tâm hồn

Mọi thao tác của người đầu bếp cần phải chuẩn xác đến hoàn hảo. Họ cần đạt đến trình độ như vậy để có thể mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Bởi khách hàng sẽ cảm nhận sự xuất sắc của bạn trong từng hương vị. Trong nghề bếp, món ăn chính là tấm gương phản chiếu con người của bạn.

2. Vượt lên trên sự hoàn hảo

Điều thú vị của sự hoàn hảo là một khi đã đạt được, bạn sẽ không bao giờ khoan nhượng cho bất cứ điều gì nửa vời. Khi đầu bếp coi sự cầu toàn như một thói quen thì họ sẽ nỗ lực áp dụng những nguyên tắc chính xác nhất, đúng đắn nhất cho mọi món ăn.

Thành phẩm món ăn do sinh viên Cao đẳng Quốc tế Pegasus làm và trình bày.

3. Tuân thủ kỷ luật

Tính kỷ luật trong môi trường nghề bếp được thể hiện qua những nhiệm vụ đơn giản nhất.như: cách chúng ta mặc đồng phục khi vào bếp, thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, thời gian ra món, trình bày đĩa… Kỷ luật chính là điều kiện để xác định tính chuyên nghiệp của môi trường làm việc.

4. Học hỏi từ những sai lầm

Trên con đường theo đuổi sự xuất sắc chắc chắn sẽ không tránh khỏi những thiếu sót. Đầu bếp trong quá trình làm việc có thể mắc sai lầm nhưng người xuất sắc sẽ biết học hỏi, rút kinh nghiệm từ những sai lầm này mà tiến về phía trước. Sai lầm là cơ hội cho bản thân mỗi đầu bếp học hỏi và chúng chỉ trở nên nghiêm trọng nếu cá nhân đầu bếp không vượt qua và cải thiện nó.

5. Không có gì là hoàn hảo

Một món ăn ngon là khi được thực hiện hoàn hảo, không mắc sai lầm từ người đầu bếp, nhất quán trong hương vị, trình bày nổi bật. Là một đầu bếp xuất sắc, bạn sẽ hiếm khi hài lòng với một món ăn mình chế biến. Mà hãy luôn đặt trong đầu câu hỏi “làm thế nào để nó ngon hơn?” và đi tìm cách để tạo ra sự hoàn hảo hơn nữa.

Nếu đã, đang và sẽ trở thành đầu bếp trong tương lai, 6 cách trên đây như một gợi ý để bạn có thể thành công, xuất sắc hơn ở lĩnh vực mà mình theo đuổi. Tại Pegasus, chúng tôi luôn theo đuổi sự xuất sắc trong mỗi chương trình dạy nghề bếp. Những kiến thức được truyền đạt đến học viên đều được tìm tòi, nghiên cứu và thẩm định bởi các bếp trưởng, chuyên gia giàu kinh nghiệm.