skip to Main Content

Trần Lệ Quyên – Tốt nghiệp lớp “Chứng chỉ IV – Chế biến món ăn và làm bánh” – Hệ Quốc tế Úc – Khóa 2017

Thật sư vui và tự hào khi bạn cựu sinh viên của trường, nay đã trở thành chủ nhà hàng Asian Gourmet tại Úc. Đó chính là bạn Trần Lệ Quyên, tốt nghiệp chương trình “Nấu ăn thương mại – Commercial Cookery, theo khung bằng cấp Úc”, năm 2017.

Trước khi sang Úc, Quyên là cô giáo dạy Vật Lý nhiều năm ở một ngôi trường cấp 3 tại Đà Nẵng. Nếu Vật Lý là một môn học khô khan, thì Quyên lại là một cô gái giàu tình cảm. Nếu Vật Lý là một môn khoa học, thì Quyên vẫn luôn tin vào những cảm xúc tự nhiên. Chính vì vậy, sau vài lần đi du lịch tại Úc, cảm nhận được cảnh sắc phong phú, lối sống cởi mở, và con người thân thiện nơi đây, Quyên đã quyết tâm cùng gia đình sang định cư bên Úc.

Để có thể làm được điều đó, Quyên đã tính đến việc sẽ sống và làm việc như thế nào ở nơi mà cô xem là quê hương thứ 2 của mình. Được biết nếu theo nghề đầu bếp, cơ hội định cư tại Úc sẽ cao hơn, và nghề này cũng phù hợp với sở thích nấu ăn của người phụ nữ. Vậy là Quyên đã theo đuổi nghề đầu bếp trên con đường định cư sang Úc, và Quyên đã tìm đến trường Pegasus để theo học vì cô biết đây là trường quốc tế dạy nấu ăn chuyên nghiệp với bằng cấp được công nhận toàn cầu.

Đúng như dự định, sau khi học xong tại Pegasus, Quyên đã xin được thực tập, cũng như được tuyển dụng tại một tiệm bánh tại Úc. Quyên chia sẻ rằng nhờ học theo chương trình Úc ngay từ đầu nên khi sang Úc làm việc, Quyên dễ dàng thích ứng và áp dụng những gì cô đã học, khiến công việc cũng thuận lợi hơn. Sau 4 năm sang Úc định cư, cùng với tài chính và kinh nghiệm đã tích lũy, Quyên bây giờ sẵn sàng mở cho mình một nhà hàng riêng, tại Adelaid, Úc.

Quyên vẫn nhớ như in lúc học tại Pegasus, Quyên đã được các thầy cô nhiệt tình hỗ trợ. Quyên cảm nhận rõ tình yêu thương của thầy cô dành cho các bạn học viên, và luôn dõi theo bước đường thành công của mỗi bạn. Cho đến bây giờ, mỗi khi cô Karen Roberts và thầy Michale Roberts về lại Úc là mỗi dịp thầy cô và các em học viên lại gặp mặt trò chuyện thân tình.

Thành công bước đầu của Quyên là minh chứng cho sự quyết tâm cùng với việc lựa chọn đúng đắn. Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus xin chúc cho cô gái bé nhỏ sẽ thành công hơn nữa với chuỗi nhà hàng mà Quyên mong ước!

Nhà hàng Samamy – được đặt tên theo cậu bé Sam, con trai bé bỏng của Quyên đó
Hiện tại Lệ Quyên đã cùng gia đình nhỏ định cư tại đất nước Úc

Một số hình ảnh của bạn Lê Quyên khi còn là sinh viên ngành Bếp Úc tại trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus