skip to Main Content

DAVID KHADKA – TIẾP TỤC CHINH PHỤC GIẤC MƠ ÚC TẠI ĐẠI HỌC UTAS, TASMANIA SAU KHI TỐT NGHIỆP CHƯƠNG TRÌNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN BẰNG CẤP ÚC KHÓA 2021 TẠI PEGASUS.

Dù tuổi đời còn rất trẻ, David Khadka đã có một cuộc hành trình khá hấp dẫn và thú vị. Sinh ra ở miền Đông Nepal, nhờ sự chăm chỉ và nỗ lực học hành, David có tấm bằng đầu tiên sau trung học là Chứng chỉ Ẩm thực tại Trường Khách sạn Premier. Không dậm chân tại đó, David tiếp tục giành được một suất học của chương trình liên kết giữa trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus ở Đà Nẵng và Cao đẳng GATE nổi tiếng ở Kathmandu để lấy Chứng chỉ III ngành Khách sạn, được cấp theo Khung bằng cấp Úc, chương trình này được tài trợ bởi quỹ NOREC của Na Uy, nhằm hỗ trợ các sáng kiến giáo dục trên toàn cầu.

David Khadka – Cựu sinh viên ngành Quản trị Khách sạn bằng cấp Úc tại Pegasus.

Chương trình này  đã tạo cơ hội cho David và 11 đồng môn  có cơ hội đến thăm đất nước Na Uy, sau đó quay trở lại Pokhara, Nepal để học tập trong vòng 5 tháng, bao gồm được đào tạo tại Khách sạn Quốc tế Thụy Sĩ, sau đó nhóm được bay đến  Đà Nẵng, Việt Nam để tiếp tục 6 tháng học tập trung tại Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus, được thực tập tại khách sạn Novotel Đà Nẵng. Trong khoảng thời gian này, bên cạnh sự xuất hiện của dịch Covid không lường trước được, David và các bạn cùng lớp đã có một khoảng thời gian ở Đà Nẵng lâu hơn nhiều so với dự định ban đầu. David tự trang trải bằng cách đi dạy thêm tiếng Anh cho sinh viên Việt Nam và làm việc trong một tiệm bánh cao cấp.

David Khadka đạt giải Nhất trong Cuộc thi Shark Tank tại trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus
Sinh viên David Khadka cùng thầy cô và bạn bè

David tiếp tục hoàn thành Chương trình Cao đẳng Nâng cao ngành Quản trị Khách sạn tại Pegasus, đồng thời được đào tạo tại La Maison 1888, một nhà hàng được giám sát bởi đầu bếp 3 sao Michelin Pierre Gagnaire, ở Khu nghỉ dưỡng từng đạt giải thưởng Intercontinental Da Nang. Với mong muốn lấy được bằng Cử nhân, anh sau đó đã nộp đơn xin nhập học vào các trường đại học của Úc, giữa nhiều lựa chọn, David quyết định chấp nhận lời đề nghị từ Đại học Tasmania, ghi danh vào chương trình Cử nhân Kinh doanh (Quản trị Khách sạn). Cho hai năm học tại Pegasus, David nhận được 18 tháng tín chỉ ở bậc đại học, giúp giảm đáng kể chi phí trở thành sinh viên quốc tế tại Úc.

Sinh viên David Khadka cùng các bạn sinh viên ngành Bếp chuẩn bị món ăn cho sự kiện Halloween của trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus

David hiện đang rất vui khi được hòa mình vào cuộc sống tại Tasmania, học tập chăm chỉ tại đại học UTAS và làm thêm tại khách sạn Wrest Point, một trong những khách sạn có tiếng nhất của Hobart.

Trường đại học TASMANIA có hệ thống giáo dục chất lượng, thuộc TOP 4 trường công lập lâu đời tại nước Úc.

Đối với một sinh viên có nhiều hoài bão, khát vọng như vậy, không biết hành trình tiếp theo của anh ấy sẽ là gì!

*SIT60316 Cao đẳng Quản trị Khách sạn (SIT60316 Advanced Diploma of Hospitality Management): Khóa học này được giảng dạy bởi Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus (PIC), Việt Nam thông qua thỏa thuận hợp tác với KW Education Pty Ltd với tên gọi Pegasus UniCollege RTO 31984, (PUC). Khóa học được giảng dạy và đánh giá hoàn toàn bằng tiếng Anh, và hầu hết các môn có hỗ trợ trực tuyến.

TGA Link: https://training.gov.au/Training/Details/SIT60316