skip to Main Content

BUỔI ĐÁNH GIÁ KỸ NĂNG CỦA CÁC SINH VIÊN AQF03 – CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO BẾP (CHẾ BIẾN MÓN ĂN THƯƠNG MẠI) CẤP BẰNG ÚC

Khách mời là Tổng Bếp trưởng, Tổng Bếp phó và các Chuyên gia trong ngành khách sạn đã có mặt trong buổi đánh giá

Trong tháng 8, Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus và Nhà hàng Thực hành The Bistro đã chào đón gần 30 khách mời đến tham dự buổi đánh giá kỹ năng của các sinh viên AQF03 – Chương trình đào tạo Bếp (Chế biến món ăn thương mại) cấp bằng Úc

Các đầu bếp “tương lai” thể hiện sự tỉ mỉ & cố gắng trong từng sản phẩm

Đây là một bài thi tay nghề bếp đặc biệt, được diễn ra như một hoạt động thực tế tại một nhà hàng, nhằm đánh giá năng lực tổng hợp của các đầu bếp tương lai. Các sinh viên được làm việc theo nhóm để tự thiết kế hai thực đơn sáng tạo với 3 món: khai vị, món chính và tráng miệng để khách mời lựa chọn. Đây cũng là bài kiểm tra cuối cùng của sinh viên trước khi kết thúc 9 tháng học và bước vào thực tập 3 tháng tại các khách sạn 5 sao.

Buổi đánh giá mô phỏng hoàn chỉnh các bước chuẩn bị & phục vụ trong một nhà hàng chuyên nghiệp

Khách mời là đánh giá viên, là các Tổng Bếp trưởng, Tổng Bếp phó và các Chuyên gia trong ngành khách sạn đã thẩm món ăn và đưa ra những đánh giá trung thực và chi tiết nhất. Các Chuyên gia, Tổng Bếp trưởng đều rất bất ngờ với các kĩ năng của sinh viên và không ngờ chỉ với 9 tháng mà các bạn có thể làm được tất cả công việc từ thiết kế thực đơn, tính chi phí, đặt mua nguyên liệu đến thực hành làm ra các món ăn và phục vụ. Tuy là một bài thi khó khăn và đầy áp lực cho sinh viên nhưng hơn hết đây là một trải nghiệm quý giá và độc đáo chỉ có tại Chương trình Đào tạo bếp của Pegasus.

Bên cạnh kỹ năng tay nghề tốt, buổi đánh giá đòi hỏi sinh viên có kỹ năng làm việc nhóm thành thạo để hoàn thành bài thi cuối khóa