skip to Main Content
Các khóa học Kỹ năng nghiệp vụ

Nghiệp Vụ Nhà Hàng Theo Tiêu Chuẩn VTOS

1. THÔNG TIN KHÓA HỌC

Khóa học “Nghiệp vụ Nhà hàng theo Tiêu chuẩn VTOS” được Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus thiết kế phù hợp cho toàn bộ nhân viên và trưởng/phó bộ phận nhà hàng, nhằm giúp hệ thống hóa lại các kiến thức, kỹ năng và quy trình phục vụ khách hàng tại nhà hàng.

Sau khóa học, học viên có khả năng thực hiện các quy trình nghiệp vụ phục vụ khách ăn uống tại nhà hàng một cách chính xác, chuyên nghiệp (chuẩn bị nhà hàng, tiếp nhận yêu cầu gọi món, phục vụ thức ăn và đồ uống tại bàn, …), đáp ứng được các yêu cầu và kỳ vọng của khách hàng theo các xu hướng ẩm thực quốc tế.

Mục tiêu khóa học• Sau khóa học, học viên có khả năng xác định được các loại hình phục vụ ăn uống cơ bản, nhận biết được quy trình chào đón khách, tiếp nhận yêu cầu gọi món; và phục vụ khách ăn uống tại nhà hàng.
• Học viên có kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong quá trình cung cấp dịch vụ ăn uống cho khách; thực hiện được việc chuẩn bị nhà hàng, công cụ dụng cụ, set-up bàn ăn theo các loại hình ăn uống khác nhau.
• Học viên có thái độ làm việc cẩn thận, trung thực; tác phong nhanh nhẹn, chủ động phục vụ khách; tôn trọng và thực hiện đầy đủ các quy định về an toàn, vệ sinh, tiết kiệm.
Thời lượng84 giờ (bao gồm thời gian đào tạo, tự rèn luyện và đánh giá)
Đối tượng học viênTrưởng ca, giám sát bộ phận nhà hàng;
Nhân viên đã có kinh nghiệm làm việc tại bộ phận ít nhất 3 tháng
Số lượng học viên/lớpTối đa 20 học viên/lớp
Phương pháp đào tạo• Đào tạo trực tiếp tại doanh nghiệp theo hướng tiếp cận năng lực, lấy người học làm trung tâm, chú trọng rèn luyện các kỹ năng thực hành, đóng vai, vận dụng các tiêu chuẩn của ngành gắn với thực tế và nhu cầu đa dạng, linh hoạt của khách sạn.
• Mô hình triển khai: Đào tạo và Đánh giá:
o Giai đoạn 1: Học tập với giảng viên
o Giai đoạn 2: Tự rèn luyện tại doanh nghiệp
o Giai đoạn 3: Kỳ thi đánh giá tay nghề
Ngôn ngữ giảng dạyTiếng việt
Chứng chỉ đào tạoChứng chỉ đào tạo do Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus cấp theo quy định của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội
Nội dung các module học tập
STTTên Module
Module 1Các loại hình phục vụ ăn uống;
Module 2Chuẩn bị nhà hàng để sẵn sàng phục vụ khách
Module 3Chào đón khách đến, tiếp nhận yêu cầu gọi món của khách
Module 4Phục vụ đồ ăn, đồ uống cho khách tại bàn

Lưu ý: Trên đây là khung chương trình chuẩn của khóa học do Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus đề xuất, chương trình đào tạo thực tế có thể linh hoạt điều chỉnh theo nhu cầu thực tế của từng doanh nghiệp)
Giá trị nổi bật của chương trình• Chương trình đào tạo chất lượng, được thiết kế bám sát nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.
• Giảng viên tận tâm, chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch khách sạn.
• Lớp học được tổ chức bài bản, phương pháp giảng dạy hiện đại giúp học viên chủ động nắm bắt vấn đề thông qua các hoạt động tình huống và trải nghiệm.
• Chứng chỉ hoàn thành khóa học cấp bởi Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus được công nhận quốc gia theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh – Xã hội.
Điều kiện hoàn thành chương trình• Học viên phải tham dự ít nhất 80% thời lượng chương trình
• Kết quả đánh giá đạt từ mức trung bình trở lên
• Không vi phạm kỷ luật của nhà trường.
Tài liệu giảng dạy và tham khảoBộ Tiêu chuẩn nghề Du lịch Việt Nam (VTOS)

Lưu ý: Dựa trên thống nhất giữa Pegasus và điều kiện thực tế của khách sạn, nội dung đào tạo cụ thể có thể thay đổi so với chương trình dự kiến nêu trên.

HÌNH ẢNH KHÓA HỌC & CẢM NHẬN CỦA HỌC VIÊN
location-default.webp location-hover.webp

Tham quan trường

application-form-default.webp application-form-hover.webp

Đăng Ký Tư Vấn