skip to Main Content
Chương trình Việt Nam

Nghiệp Vụ Nhà Hàng

1. GIỚI THIỆU

Chương trình sơ cấp nghiệp vụ nhà hàng được thiết kế để giúp học viên sau khóa học có khả năng thực hiện được các quy trình nghiệp vụ phục vụ khách ăn uống tại nhà hàng một cách chính xác, chuyên nghiệp (chuẩn bị nhà hàng, chuẩn bị quầy bar, phục vụ thức ăn và đồ uống tại bàn, kỹ năng pha chế các loại nước uống có cồn và không cồn…), đáp ứng được các yêu cầu và kỳ vọng của khách hàng theo các xu hướng ẩm thực quốc tế.

Chương trình được xây dựng ở trình độ sơ cấp bậc 1 và sơ cấp bậc 2. Trong đó bậc 1 tập trung vào các năng lực cơ bản phục vụ khách ăn uống tại bàn. Với chương trình bậc 2, các nội dung chuyên môn về pha chế đồ uống không cồn, có cồn và cà phê được tích hợp vào giảng dạy để phát triển năng lực người học bao phủ cả nhiệm vụ phục vụ ăn uống và pha chế cơ bản tại các cơ sở nhà hàng, quầy bar. Bên cạnh đó, môn tiếng Anh chuyên ngành nhà hàng được bổ sung ở cả 2 bậc trình độ sẽ giúp học viên tiếp cận với các thuật ngữ chuyên ngành và tăng cường khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh trong môi trường làm việc nhà hàng, khách sạn.

Được thiết kế dựa trên khung chương trình của Úc, ASEAN và VTOS, thời lượng thực hành chiếm đến hơn 70% chương trình học cùng với thời gian thực thành thực tế tại doanh nghiệp tối thiểu 140 giờ làm việc sẽ giúp học viên sẵn sàng làm việc ngay sau khi kết thúc khóa học.

Chuyên ngànhNghiệp vụ nhà hàng
Bằng cấpChứng chỉ đào tạo có giá trị quốc gia, được công nhận bởi Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội
Thời lượngBậc 1: 160 giờ (chưa bao gồm 140 giờ thực tập).
Bậc 2: 288 giờ (chưa bao gồm 140 giờ thực tập).
Đặc điểm nổi bật chương trình
  • Ngôn ngữ giảng dạy: tiếng Việt
  • Hơn 90% thời lượng chương trình là thực hành
  • Cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập quốc tế
  • Cơ hội nghề nghiệp đảm bảo cho những sinh viên học tốt
  • 2. THÔNG TIN KHÓA HỌC
    Thời gian khai giảng:Tháng 3, tháng 6, tháng 9 (ngày chính thức sẽ được thông báo).
    Thời lượng:03 tháng (bậc 1) và 5 tháng (bậc 2) đã bao gồm cả thời gian thực tập tại doanh nghiệp.
    Quy mô lớp học:Tối đa 20 sinh viên/lớp.
    Địa điểm đào tạoTrực tiếp tại doanh nghiệp hoặc tại các cơ sở của Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus.
    Yêu cầu đầu vào:Người đủ 15 tuổi trở lên, có trình độ học vấn từ tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên hoặc tương đương và đủ sức khỏe để học tập.
    Tiếng Anh đầu vàoKhông bắt buộc. Người có trình độ tiếng Anh được ưu tiên
    Tổng số môn học:Bậc 1: 06 mô-đun; Bậc 2: 09 mô-đun.
    Số giờ đào tạo mỗi tuần:20 giờ/tuần.
    Tổng số giờ đào tạo:Bậc 1: 160 giờ (chưa bao gồm 140 giờ thực tập). Bậc 2: 288 giờ (chưa bao gồm 140 giờ thực tập).
    Phương thức giảng dạy:Trực tiếp, hướng dẫn, thực hành và mô phỏng thực tế.
    Phương pháp đào tạo:Tiếp cận năng lực, chú trọng rèn luyện kỹ năng thực hành theo nhu cầu đa dạng và linh hoạt của thị trường lao động.
    Ngôn ngữ giảng dạy:Tiếng Việt.
    Thực tập:Thực tập bắt buộc tại nhà hàng, quầy bar độc lập hoặc tại khách sạn, khu nghỉ dưỡng. Trường sẽ sắp xếp đơn vị thực tập phù hợp nhất theo kết quả học tập của học viên.
    Bằng cấp:Chứng chỉ sơ cấp “Nghiệp vụ nhà hàng” bậc 1 hoặc bậc 2 do trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus cấp, được Bộ Lao động – Thương binh – Xã hội công nhận, có giá trị quốc gia
    Cơ hội việc làm:Có năng lực đảm nhiệm được vị trí nhân viên phục vụ bàn, nhân viên pha chế đồ uống tại các nhà hàng, khách sạn hoặc loại hình cơ sở lưu trú tương đương.
    Có khả năng tự học và tiếp tục học lên trình độ cao hơn để đáp ứng yêu cầu cao hơn trong công việc.
    3. NỘI DUNG ĐÀO TẠO

    Các mô đun học trong chương trình tương ứng các bậc trình độ bao gồm:

    Level 1

    CFBFSA001Thực hiện các biện pháp vệ sinh để đảm bảo an toàn thực phẩm
    CFBWOR203Làm việc hiệu quả với người khác
    CFBFAB001Vệ sinh và sắp xếp khu vực quầy bar
    CFBFAB007Phục vụ ăn uống
    CFBHEN101Tiếng Anh chuyên ngành nhà hàng
    CFBIPL001Thực hành tại doanh nghiệp

    Level 2

    CFBFSA001Thực hiện các biện pháp vệ sinh để đảm bảo an toàn thực phẩm
    CFBWOR203Làm việc hiệu quả với người khác
    CFBFAB001Vệ sinh và sắp xếp khu vực quầy bar
    CFBFAB007Phục vụ ăn uống
    CFBFAB004Chuẩn bị và phục vụ đồ uống không cồn
    CFBFAB005A Cung cấp dịch vụ đồ uống có cồn tại bàn
    CFBFAB005Pha chế và phục vụ cà phê espresso
    CFBHEN101Tiếng Anh chuyên ngành nhà hàng
    CFBIPL001Thực hành tại doanh nghiệp

    Để được công nhận tốt nghiệp và nhận chứng chỉ sơ cấp, học viên cần phải hoàn thành đầy đủ các môn học và thực tập với các điều kiện sau:

    • Tham dự đủ tối thiểu 80% thời lượng chương trình.
    • Hoàn thành tích lũy đủ các mô đun theo quy định của chương trình.
    • Kết quả điểm tổng kết khóa học từ 5,0 trở lên.
    • Không vi phạm kỷ luật của nhà trường.
    • Việc miễn học, miễn thi: theo quy định của Nhà trường.
    location-default.webp location-hover.webp

    Tham quan trường

    application-form-default.webp application-form-hover.webp

    Đăng Ký Tư Vấn