skip to Main Content

1. GIỚI THIỆU CHỨNG CHỈ NẤU ĂN QUỐC TẾ

SIT20421 Chứng chỉ II Nghiệp vụ Bếp, trang bị cho người học các kỹ năng cơ bản về chế biến thực phẩm và nấu các món ăn theo menu. Học viên có thể làm các công việc có tính chất thường xuyên và dưới sự chỉ dẫn trực tiếp của giám sát viên. Chứng chỉ này cung cấp các kỹ năng và kiến thức làm việc trong bếp của các tổ chức như nhà hàng, khách sạn, hoạt động cung cấp dịch vụ ăn uống, câu lạc bộ, quán rượu và quán cà phê và các cơ sở như cơ sở chăm sóc người già, bệnh viện, nhà giam và trường học.

Hiện tại, chưa có yêu cầu cấp giấy phép nghề nghiệp, quy định pháp luật cụ thể hoặc chứng nhận nào áp dụng cho bằng cấp này.

Khóa học này được giảng dạy bởi Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus (PIC), Việt Nam thông qua thỏa thuận hợp tác với KW Education Pty Ltd với tên gọi Pegasus UniCollege RTO 31984, (PUC). Khóa học được giảng dạy và đánh giá hoàn toàn bằng tiếng Anh, với hầu hết các môn có hỗ trợ trực tuyến.

TGA Link: https://training.gov.au/Training/Details/SIT20421

Chuyên ngànhBằng cấpThời lượngĐặc điểm nổi bật chương trình
Nghiệp vụ BếpSIT20421 Chứng chỉ II Nghiệp vụ Bếp (SIT20421 Certificate II in Kitchen Operations)6 tháng kể từ tháng 9 hoặc tháng 3
  • Ngôn ngữ giảng dạy: 100% tiếng Anh bởi các giáo viên đa quốc gia có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn.
  • Chương trình học và bằng cấp của Úc, được quốc tế công nhận
  • Môi trường học tập hiện đại đạt chuẩn Quốc tế
  • Thực hành chiếm hơn 70% thời lượng chương trình
  • Cơ hội việc làm 100% sau khi tốt nghiệp dành cho những sinh viên ưu tú

2. THÔNG TIN KHÓA HỌC

Thời lượng giảng dạy6 tháng kể từ tháng 9 hoặc tháng 3, bao gồm thực tập, nghỉ lễ và nghỉ học kỳ.
Đối tượng học viênHọc viên chưa có kinh nghiệm làm việc được yêu cầu tốt nghiệp chương trình học lớp 10 và muốn phát triển thêm kiến thức, kỹ năng của mình về nghề bếp;
Những cá nhân có kinh nghiệm tối thiểu nhưng muốn phát triển kỹ năng và kiến thức của mình để nâng cao cơ hội việc làm và/hoặc muốn học thêm về các lĩnh vực thuộc ngành Khách sạn và du lịch;
Những cá nhân có thể đã có kinh nghiệm trong các lĩnh vực thuộc ngành khách sạn nhưng muốn phát triển thêm kỹ năng của họ về nghề bếp;
Những cá nhân đã được tuyển dụng nhưng muốn phát triển hơn nữa kỹ năng của mình trong nhiều bộ phận chức năng và đăng ký chương trình vừa học vừa làm với đơn vị tuyển dụng của họ.
Tuyển sinh đầu vàoKhóa học này dành cho các Cá nhân tại Việt Nam hoặc các quốc gia khác có trình độ tiếng Anh theo khung tham chiếu châu Âu (CEFR) đạt trình độ B2 [IELTS 5.0 hoặc tương đương], từ 16 tuổi trở lên và đã hoàn thành chương trình lớp 10 hoặc tương đương
Tất cả các ứng viên sẽ được phỏng vấn để làm cơ sở tuyển sinh đầu vào
Cơ hội việc làmKhóa học SIT20421 Chứng chỉ II Nghiệp vụ Bếp, bao gồm các kỹ năng và kiến thức với lộ trình rõ ràng để làm việc trong các tổ chức như nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, câu lạc bộ, quán rượu và quán cà phê. Chứng chỉ này cho phép làm việc đa kỹ năng hoặc một cách chuyên môn hóa trong dịch vụ lưu trú, thực phẩm và đồ uống.
Các chức danh công việc liên quan đến trình độ này bao gồm bếp trưởng, bếp phó và bếp trưởng điều hành.
Tổng thời lượng đào tạo804 giờ bao gồm 231 giờ học trên lớp (18 giờ học mỗi tuần về lý thuyết, hướng dẫn, các buổi thực hành và mô phỏng) và 573 giờ tự học [chữa bài tập trên lớp, nghiên cứu bổ sung] và thời gian thực tập ít nhất 12 tuần.
Tổng số học viên/lớpTổng số học viên mỗi lớp là khoảng 20 học viên/lớp.
Thực tậpThực tập tại một khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng 4 hoặc 5 sao vào cuối khóa học là một phần điều kiện không thể thiếu để được cấp bằng. Thực tập sinh có thể có cơ hội được trả lương. Trường sẽ sắp xếp nơi thực tập phù hợp nhất với kết quả học tập, kỹ năng và sở thích của học viên. Trường sẽ bố trí thực tập ở nước ngoài nếu điều kiện cho phép. Có thể có các yêu cầu về thị thực cho thực tập tại nước ngoài.
Học bổngTrường có chương trình học bổng dành cho các ứng viên phù hợp. Các học viên có nguyện vọng nhận học bổng sẽ phải nộp đơn đăng ký riêng để được xem xét. Học bổng được xác định dựa trên thành tích và/hoặc nhu cầu tài chính. Tất cả các ứng viên xin học bổng sẽ được phỏng vấn.
Học phíVui lòng liên hệ với phòng Tuyển sinh để biết học phí và các đợt thanh toán. Đồng phục [bao gồm áo khoác, quần dài và giày dép của đầu bếp], giáo trình [nếu được yêu cầu] và văn phòng phẩm cá nhân là các nội dung thuộc chi phí bổ sung.
Lộ trình học tiếp theoHọc viên có thể tiếp tục ghi danh vào học khóa học 1 năm SIT30821 Chứng chỉ III Chế biến món ăn (SIT30821 Certificate III in Commercial Cookery) sau khi hoàn thành khóa học SIT20421 Chứng chỉ II Nghiệp vụ Bếp. Học viên sẽ được chuyển toàn bộ tín chỉ sang, vì thế chỉ mất 6 tháng để hoàn thành khóa học SIT30821 Chứng chỉ III Chế biến món ăn.
 Học viên có thể tiếp tục ghi danh vào học khóa học 2 năm SIT60322 Cao đẳng Quản trị Khách sạn (SIT60322 Advanced Diploma of Hospitality Management) sau khi hoàn chương trình SIT30821 Chứng chỉ III Chế biến món ăn. Học viên sẽ được chuyển toàn bộ tín chỉ sang, vì thế chỉ mất 1 năm để hoàn thành khóa học SIT60322 Cao đẳng Quản trị Khách sạn.

 

 

Học viên hoàn thành bằng này có thể học lên bằng cấp cao nhất – Cử nhân Quản trị Khách sạn (Bachelor of Hospitality Management) [hoặc bằng cấp tương đương như Cử nhân Kinh doanh (Bachelor of Business)] – Khóa học này được thực hiện thông qua phối hợp với đối tác đại học hoặc đối tác cao đẳng hoặc trường đại học quốc tế khác của Pegasus. Thời gian nghiên cứu sâu hơn này có thể lên đến 2 năm, tùy thuộc vào trường đại học và/hoặc quốc gia. Trừ khi Pegasus có thỏa thuận cụ thể về việc chuyển tín chỉ đã đào tạo sang đối tác, hồ sơ đăng ký học có thể dựa trên thành tích.

3. CÁC MÔN HỌC (*)

(*) Để tốt nghiệp khóa học SIT20421 Chứng chỉ II – Nghiệp vụ Bếp, bạn phải hoàn thành tối thiểu 13 môn học [8 môn chính, cộng với 5 môn tự chọn]. Trong năm học này, khóa học bao gồm tổng cộng 13 môn. Lưu ý rằng, Pegasus có quyền thay đổi môn học tùy theo từng hoàn cảnh hoạt động cụ thể.

BSBWOR203Làm việc hiệu quả với các nhân viên khác
SITHCCC001Sử dụng thiết bị nhà bếp
SITHCCC005Chế biến món ăn bằng các phương pháp nấu ăn cơ bản
SITHCCC011Sử dụng kỹ năng nấu nướng một cách hiệu quả
SITHKOP001Vệ sinh khu vực bếp và thiết bị bếp
SITXFSA001Sử dụng các biện pháp vệ sinh an toàn thực phẩm
SITXINV002Duy trì chất lượng của đồ dễ hỏng
SITXWHS001Tham gia thực hành làm việc an toàn
SITHCCC006Chế biến món khai vị và salad
SITHCCC007Chế biến nước sốt, nước sốt và súp
SITHCCC008Chế biến rau, trái cây, trứng và các món ăn có chất bột
SITHCCC004Chế biến và trình bày bánh mì sandwich
SITXCOM002Thể hiện sự tinh tế trong văn hóa xã hội

HỌC NẤU ĂN LẤY BẰNG QUỐC TẾ TẠI TRƯỜNG PEGASUS

Khi mà công nghiệp dịch vụ đang ngày một phát triển, kéo theo đó là nhu cầu gia tăng về các nhà hàng, khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp. Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus cung cấp các khóa học chứng chỉ II và chứng chỉ III khách sạn – nhà hàng (Úc), đây là cơ hội học nghề bếp ngay tại Việt Nam và nhận chứng chỉ quốc tế quyền lực có giá trị trên toàn thế giới. Điều này sẽ giúp học viên tiết kiệm chi phí đáng kể, đồng thời theo đuổi cơ hội học tập, đào tạo và thậm chí là cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai. 

Hiện tại, trường tập trung đào tạo hệ cao đẳng chuyên ngành quản trị khách sạn, nhà hàng; quản trị kinh doanh; marketing; quản trị nhân lực; kế toán – tài chính cho các em học sinh Đà Nẵng, Quảng Nam, Nha Trang, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG VÀ ƯU ĐÃI HỌC PHÍ

    ĐĂNG KÝ XÉT HỌC BỔNG