bỏ qua Nội dung chính

1. GIỚI THIỆU

SIT30821 Chứng chỉ III Chế biến món ăn (SIT30821 Certificate III in Commercial Cookery), trang bị cho học viên các kỹ năng chuyên nghiệp và kiến thức vững chắc về hoạt động bếp như chế biến thực phẩm và nấu các món ăn theo menu. Học viên có thể làm việc tương đối độc lập, có giám sát nhất định theo các chỉ dẫn dưới dạng kế hoạch, chính sách và quy trình làm việc.

Chứng chỉ này cung cấp các nghiệp vụ làm việc trong bếp thương mại của các tổ chức như nhà hàng, khách sạn, câu lạc bộ, quán rượu và quán cà phê.

Hiện tại, chưa có yêu cầu cấp giấy phép nghề nghiệp, quy định pháp luật cụ thể hoặc chứng nhận nào áp dụng cho bằng cấp này.

Khóa học này được giảng dạy bởi Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus (PIC), Việt Nam thông qua thỏa thuận hợp tác với KW Education Pty Ltd với tên gọi Pegasus UniCollege RTO 31984, (PUC). Khóa học được giảng dạy và đánh giá hoàn toàn bằng tiếng Anh, với hầu hết các đơn vị năng lực có hỗ trợ trực tuyến.

TGA Link: https://training.gov.au/Training/Details/SIT30821

Chuyên ngành Bằng cấp Thời lượng Đặc điểm nổi bật chương trình
Chế biến món ăn SIT30821 Chứng chỉ III Chế biến món ăn (SIT30821 Certificate III in Commercial Cookery) 12 tháng bao gồm thực tập, nghỉ giữa kỳ và nghỉ lễ, Tết
  • Ngôn ngữ giảng dạy: 100% tiếng Anh bởi các giáo viên đa quốc gia có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn.
  • Chương trình học và bằng cấp của Úc, được quốc tế công nhận
  • Môi trường học tập hiện đại đạt chuẩn Quốc tế
  • Thực hành chiếm hơn 70% thời lượng chương trình
  • Cơ hội việc làm 100% sau khi tốt nghiệp dành cho những sinh viên ưu tú

2. THÔNG TIN KHÓA HỌC

Thời gian giảng dạy 12 tháng kể từ tháng 9 hoặc tháng 3, bao gồm thực tập, nghỉ lễ và nghỉ học kỳ
Đối tượng học viên Học viên chưa có kinh nghiệm làm việc được yêu cầu tốt nghiệp lớp 10 và muốn phát triển thêm kiến thức, kỹ năng của mình về nghề bếp
Những cá nhân có kinh nghiệm tối thiểu nhưng muốn phát triển kỹ năng và kiến thức của mình để nâng cao cơ hội việc làm và/hoặc muốn học thêm về các lĩnh vực thuộc ngành Khách sạn và du lịch
Những cá nhân có thể đã có kinh nghiệm trong các lĩnh vực thuộc ngành khách sạn nhưng muốn phát triển thêm kỹ năng của họ về nghề bếp
Những cá nhân đã được tuyển dụng nhưng muốn phát triển hơn nữa kỹ năng của mình trong nhiều chức năng nghề bếp và thực hiện học việc với đơn vị tuyển dụng của họ
Văn bằng này phù hợp với nhu cầu của các cá nhân, những người có kỹ năng và kiến thức nấu ăn lý thuyết vững chắc và muốn phát triển thêm kỹ năng và kiến thức của họ có thêm các cơ hội học tập hoặc việc làm
Tuyển sinh đầu vào Khóa học này dành cho các Cá nhân tại Việt Nam hoặc các quốc gia khác có trình độ tiếng Anh theo khung tham chiếu châu Âu (CEFR) đạt trình độ B2 [IELTS 5.0 hoặc tương đương], từ 16 tuổi trở lên và đã tốt nghiệp lớp 10 hoặc tương đương hoặc học viên hoàn thành khóa học SIT20421 Chứng chỉ II Nghiệp vụ Bếp
Tất cả các ứng viên sẽ được phỏng vấn để làm cơ sở tuyển sinh đầu vào
Cơ hội việc làm Khóa học SIT30821 Chứng chỉ III Chế biến món ăn, bao gồm các kỹ năng và kiến thức với lộ trình rõ ràng để làm việc trong các tổ chức như nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, câu lạc bộ, quán rượu và quán cà phê. Chứng chỉ này cho phép làm việc đa kỹ năng hoặc một cách chuyên môn hóa trong dịch vụ lưu trú, thực phẩm và đồ uống
Các chức danh công việc liên quan đến trình độ này bao gồm bếp trưởng, bếp phó và bếp trưởng điều hành
Tổng thời lượng đào tạo 1337 giờ bao gồm 519 giờ học chuyên sâu (19 giờ học tập mỗi tuần, hướng dẫn, các buổi thực hành và mô phỏng) và 818 giờ tự học, nghiên cứu, đào tạo tại chỗ và giám sát
Tổng số học viên/lớp Tổng số học viên mỗi lớp là khoảng 20 học viên
Thực tập Thực tập tại một khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng 4 hoặc 5 sao vào cuối khóa học là một phần điều kiện không thể thiếu để được cấp bằng. Thực tập sinh có thể có cơ hội được trả lương. Trường sẽ sắp xếp nơi thực tập phù hợp nhất với kết quả học tập, kỹ năng và sở thích của học viên. Trường sẽ bố trí thực tập ở nước ngoài nếu điều kiện cho phép. Có thể có các yêu cầu về thị thực cho thực tập tại nước ngoài
Học bổng Trường có chương trình học bổng dành cho các ứng viên phù hợp. Các học viên có nguyện vọng nhận học bổng sẽ phải nộp đơn đăng ký riêng để được xem xét. Học bổng được xác định dựa trên thành tích và/hoặc nhu cầu tài chính. Tất cả các ứng viên xin học bổng sẽ được phỏng vấn
Học phí Vui lòng liên hệ với phòng Tuyển sinh để biết học phí và các đợt thanh toán. Đồng phục [bao gồm áo khoác, quần dài và giày dép của đầu bếp], giáo trình [nếu được yêu cầu] và văn phòng phẩm cá nhân là các nội dung thuộc chi phí bổ sung
Lộ trình học tiếp theo Học viên có thể tiếp tục ghi danh vào học khóa học 2 năm SIT60322 Cao đẳng Quản trị Khách sạn (SIT60322 Advanced Diploma of Hospitality Management) sau khi hoàn chương trình SIT30821 Chứng chỉ III Chế biến món ăn. Học viên sẽ được chuyển toàn bộ tín chỉ sang, vì thế chỉ mất 1 năm để hoàn thành khóa học SIT60322 Cao đẳng Quản trị Khách sạn
  Học viên hoàn thành bằng này có thể học lên bằng cấp cao nhất – Cử nhân Quản trị Khách sạn (Bachelor of Hospitality Management) [hoặc bằng cấp tương đương như Cử nhân Kinh doanh (Bachelor of Business)] – Khóa học này được thực hiện thông qua phối hợp với đối tác đại học hoặc đối tác cao đẳng hoặc trường đại học quốc tế khác của Pegasus. Thời gian nghiên cứu sâu hơn này có thể lên đến 2 năm, tùy thuộc vào trường đại học và/hoặc quốc gia. Trừ khi Pegasus có thỏa thuận cụ thể về việc chuyển tín chỉ đã đào tạo sang đối tác, hồ sơ đăng ký học có thể dựa trên thành tích

3. CÁC MÔN HỌC

Để tốt nghiệp khóa học SIT30821 Chứng chỉ III Chế biến món ăn, học viên cần hoàn thành 25 môn học [20 môn cốt lõi, cộng với 5 môn tự chọn]. Trong năm học này, khóa học bao gồm tổng cộng 25 môn. Lưu ý rằng, Pegasus có quyền thay đổi môn học tùy theo từng hoàn cảnh hoạt động cụ thể.

BSBSUS211 Tham gia thực hành công việc bền vững với môi trường
SITXCCS014 Cung cấp dịch vụ cho khách hàng
SITHCCC023 Sử dụng thiết bị nhà bếp
SITHCCC027 Chế biến món ăn bằng các phương pháp nấu ăn cơ bản
SITHCCC028 Chế biến món khai vị và salad
SITHCCC029 Chế biến các loại nước dùng, nước sốt và súp
SITHCCC030 Chế biến các món từ rau, củ, trứng và tinh bột
SITHCCC035 Chế biến các món ăn từ gia cầm
SITHCCC037 Chế biến các món từ hải sản
SITHCCC036 Chế biến các món từ thịt
SITHCCC042 Chế biến thực phẩm đáp ứng các yêu cầu ăn kiêng đặc biệt
SITHCCC019 Chế biến các sản phẩm bạt bánh, bánh ngọt và bánh mì
SITHCCC043 Làm việc hiệu quả với vai trò đầu bếp
SITHKOP009 Vệ sinh khu vực bếp và thiết bị bếp
SITHKOP010 Lập kế hoạch và lên chi phí cho một menu cơ bản
SITHPAT016 Chế biến các món tráng miệng
SITXFSA005 Sử dụng các biện pháp vệ sinh an toàn thực phẩm
SITXFSA006 Tham gia thực hành xử lý thực phẩm an toàn
SITXHRM007 Huấn luyện kỹ năng công việc cho những người khác
SITXINV006 Tiếp nhận, lưu trữ và duy trì kho
SITXWHS005 Tham gia thực hành làm việc an toàn
SITXCOM007 Thể hiện sự tinh tế trong văn hóa và xã hội
SITHCCC025 Chế biến và trình bày bánh mì kẹp (sandwich)
SITHCCC031 Chuẩn bị các món ăn chay và thuần chay
SITHCCC040 Chuẩn bị và phục vụ pho mát
THÔNG TIN KHÓA HỌC
  • Khai giảng tại cơ sở Đà Nẵng:  tháng 3, 9 hàng năm
  • Hotline: 023 6730 1555
  • Khai giảng tại cơ sở Hà Nội: tháng 3, 9 hàng năm
  • Hotline: 024 7304 1555
KHÓA HỌC NỔI BẬT

HỌC BỔNG VÀ HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

    ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI TỪ PEGASUS