skip to Main Content

SIT30722 Chứng chỉ III Khách sạn – Nhà hàng (Nhà hàng – Tiền sảnh) trang bị cho người học các kỹ năng chuyên nghiệp về vận hành, kinh doanh, cung cấp dịch vụ khách sạn cũng như kiến thức vững chắc về ngành. Học viên có thể làm việc tương đối độc lập có giám sát nhất định theo các chỉ dẫn dưới dạng kế hoạch, chính sách và quy trình làm việc.

Chứng chỉ này cung cấp kiến thức và kỹ năng để làm việc trong các tổ chức như nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, câu lạc bộ, quán rượu và quán cà phê. Chứng chỉ này cho phép làm việc đa kỹ năng và chuyên môn hóa trong dịch vụ lưu trú, ẩm thực và chơi game.

Hiện tại, chưa có yêu cầu cấp giấy phép nghề nghiệp, quy định pháp luật cụ thể hoặc chứng nhận nào áp dụng cho bằng cấp này.

Chứng chỉ III Khách sạn, nhà hàng SIT30722 (Nhà hàng – Tiền sảnh) là khóa học toàn thời gian trong 9 tháng. Khóa học này được giảng dạy bởi Trường Cao Đẳng Quốc Tế Pegasus (PIC), Việt Nam thông qua thỏa thuận hợp tác với KW Education Pty Ltd với cơ sở đào tạo là Pegasus UniCollege RTO 31984, Úc. Khóa học được giảng dạy và đánh giá hoàn toàn bằng tiếng Anh, và hầu hết các môn có hỗ trợ trực tuyến.

TGA Link: https://training.gov.au/Training/Details/SIT30722

Chuyên ngànhBằng cấpThời lượngĐặc điểm nổi bật chương trình
Khách sạn, nhà hàng (Nhà hàng – Tiền sảnh)SIT30722  Chứng chỉ III Khách sạn – Nhà hàng (Nhà hàng – Tiền sảnh) (SIT30722 Certificate III in Hospitality)09 tháng (đã bao gồm cả thực tập, nghỉ giữa kỳ và Lễ, Tết)
 • Chương trình học được chuyển soạn dựa theo chương trình quốc tế theo Khung trình độ Úc (Australian Qualifications Framework – AQF).
 • Ngôn ngữ giảng dạy: 100% tiếng Anh bởi các giáo viên đa quốc gia có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn.
 • Chương trình học và bằng cấp của Úc, được quốc tế công nhận
 • Môi trường học tập hiện đại đạt chuẩn Quốc tế
 • Thực hành chiếm hơn 70% thời lượng chương trình
 • Cơ hội việc làm 100% sau khi tốt nghiệp dành cho những sinh viên ưu tú
 • Mạng lưới đối tác cao cấp rộng khắp: Vingroup, Melia Hà Nội, May De Ville Hotel, Sheraton, Fortuna Hà Nội,…
Thời gian giảng dạy09 tháng (đã bao gồm cả thực tập, nghỉ giữa kỳ và Lễ, Tết)
Đối tượng học viênNhững cá nhân có kinh nghiệm tối thiểu trong ngành khách sạn và muốn phát triển kỹ năng và kiến thức của mình để nâng cao cơ hội việc làm và/hoặc muốn học thêm về các lĩnh vực thuộc ngành khách sạn-nhà hàng
Những cá nhân có thể đã có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực thuộc ngành khách sạn nhưng muốn phát triển thêm kỹ năng của họ về ngành khách sạn-nhà hàng
Yêu cầu đầu vàoHoàn thành lớp 12. Các đơn đăng ký của học sinh chưa hoàn thành lớp 12 sẽ được xem xét cụ thể bởi Pegasus
Số giờ dạy/tuầnTrung bình 21 giờ/tuần
Tổng số giờ đào tạo662 giờ (đã bao gồm thực tập)
Yêu cầu đầu vàoHoàn thành lớp 12. Các đơn đăng ký của học sinh chưa hoàn thành lớp 12 sẽ được xem xét cụ thể bởi Pegasus
Tiếng Anh đầu vàoIELTS:     5.0 (không có kỹ năng nào dưới 4.5), hoặc
TOEFL:   87, hoặc
TOEIC:   785 (nghe & đọc), 310 (nói & viết), hoặc
CEFR:     B2
Các minh chứng về trình độ tiếng Anh cần được nộp cho nhà trường.
Tất cả học sinh cần hoàn thành bài kiểm tra về khả năng đọc viết và tính toán cơ bản.Trường hợp đặc biệt: Các học sinh  chưa đáp ứng được ngay yêu cầu về trình độ tiếng Anh đầu vào có thể được hưởng chế độ nhập học có điều kiện nếu học sinh đó đăng ký học chương trình tiếng Anh dự bị tại Pegasus hoặc theo lộ trình bồi dưỡng tiếng Anh của trường.
Những yêu cầu khácKhông có
Quy mô lớpTối đa 20 học sinh
Địa điểm đào tạoTrường Cao đẳng Quốc tế Pegasus tại Đà Nẵng
Phương thức đào tạoBài giảng, hướng dẫn trực tiếp, thực hành và các buổi mô phỏng thực tế. Phần lớn các môn học đều có tài liệu hướng dẫn trực tuyến hỗ trợ
Ngôn ngữ học tậpTiếng Anh
Ngôn ngữ kiểm traTiếng Anh
Thực tậpThực tập tại khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp 4- 5 sao  là phần bắt buộc để hoàn thành chương trình  Chứng chỉ III. Thực tập sinh có thể được trả lương nhưng chương trình nàykhông được đảm bảo luôn sẵn có. Nhà trường sẽ sắp xếp nơi thực tập phù hợp nhất với kết quả, kỹ năng và sở thích của sinh viên. Viêc thực tập ở nước ngoài là có thể  nhưng không được đảm bảo luôn sẵn có. Các quy định về xin thị thực cần được đáp ứng.
Học bổngHọc bổng luôn sẵn có cho các ứng viên phù hợp. Các sinh viên triển vọng đang tìm kiếm học bổng cần làm đơn đăng ký riêng để được  xét duyệt. Học bổng được xác định dựa trên thành tích học tập và / hoặc điều kiện tài chính. Tất cả các ứng viên đăng ký học bổng phù hợp sẽ được phỏng vấn.
Học phíVui lòng liên hệ với phòng Tuyển sinh để biết học phí và các đợt thanh toán.
Chi phí khác
 • Đồng phục của trường bao gồm áo vest và áo khoác.
 • Tài liệu học tập (theo yêu cầu cụ thể) và dụng cụ học tập cá nhân
Bằng cấpBằng Quốc gia Úc được công nhận

Chứng chỉ III  Nhà hàng – Khách sạn SIT30722 (Nhà hàng – Tiền sảnh).

Lộ trình học vấn
 • Sinh viên có thể  tiếp tục lộ trình học tại Pegasus bằng cách đăng ký học tiếp các nội dung còn lại của chương trình Cao đẳng Quản trị khách sạn SIT60322
 • Sau đó sinh viên có thể tiếp tục học liên thông đến bậc Đại học – Cử nhân Quản trị khách sạn, nhà hàng [hoặc bằng cấp tương đương như Cử nhân Kinh doanh] – lộ trình này có thể được thực hiện với đối tác cao đẳng, đại học của Pegasus hoặc các trường đại học quốc tế khác. Thời gian học nối dài này có thể từ 12 tháng đến 2 năm, tùy thuộc vào trường đại học và / hoặc quốc gia. Trừ khi Pegasus có thỏa thuận cụ thể hoặc thỏa thuận chuyển đổi/công nhận tín chỉ với đối tác, hồ sơ đăng ký học có thể được xem xét dựa trên thành tích học tập.
Cơ hội nghề nghiệpSau khi tốt nghiệp, học viên có thể làm việc ở các vị trí:

 • Pha chế cà phê
 • Phục vụ nhà hàng
 • Phục vụ buồng
 • Lễ tân
SITHFAB021Cung cấp dịch vụ đồ uống có cồn có trách nhiệm
SITHIND006Nguồn và sử dụng thông tin về ngành nhà hàng, khách sạn
SITHIND008Làm việc hiệu quả trong ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn
SITXCCS014Cung cấp dịch vụ cho khách hàng
SITXCOM007Thể hiện sự nhạy cảm về văn hóa và xã hội
SITXFIN007Xử lý các giao dịch tài chính
SITXFSA005Áp dụng các biện pháp vệ sinh để đảm bảo an toàn thực phẩm
SITXHRM007Đào tạo kỹ năng làm việc cho người khác
SITXWHS005Tham gia thực hành làm việc an toàn
SITHFAB022Vệ sinh và sắp xếp khu vực quầy bar
SITHFAB023Vận hành quầy bar
SITHFAB025Chuẩn bị và phục vụ cà phê espresso
SITHFAB024Chuẩn bị và phục vụ đồ uống không cồn
SITHFAB030Chuẩn bị và phục vụ các loại cocktail
SITHFAB031Tư vấn về các loại bia, rượu mạnh và rượu mùi
SITXINV006Tiếp nhận,  bảo quản và lưu trữ hàng hóa
SITHCCC040Chuẩn bị và phục vụ các loại phô mai
SITHFAB034Phục vụ dịch vụ ăn uống tại bàn
BSBSUS211Tham gia thực hiện làm việc bền vững
SITHFAB036Cung cấp dịch vụ tư vấn về món ăn
SITHACS016Cung cấp dịch vụ lễ tân lưu trú (tùy chọn)

Chi phí khóa học bao gồm chi phí đồng phục trường và đồng phục đầu bếp cũng như sách học tập [nếu được yêu cầu] và văn phòng phẩm cá nhân.

Học phí bao gồm:

Khóa họcPhí nhập họcHọc phíThời lượngTổng cộng
Cao đẳng quản trị khách sạn5.000.00086.550.0002,5 năm91.550.000

Học phí có thể thanh toán toàn bộ hoặc 02 lần bằng nhau.

Chiết khấu chỉ áp dụng cho việc thanh toán sớm hoặc thanh toán các khoản phí với hình thức thanh toán đầy đủ một lần. Ngày hiệu lực cuối cùng của chính sách chiết khấu thường là 30 ngày trước khi khóa học khai giảng.

1. Điểm nổi bật của chương trình SIT30722 CHỨNG CHỈ III KHÁCH SẠN – NHÀ HÀNG là gì?

 • Giáo trình được biên soạn 100% dựa trên khung bằng cấp Úc nên được cập nhật theo tiêu chuẩn quốc tế, tiếp cận xu hướng kinh doanh hiện đại
 • Chương trình được giảng dạy tại Việt Nam với chi phí hợp lý
 • Chương trình đào tạo cả nghiệp vụ chuyên môn lẫn kiến thức quản lý và kỹ năng mềm trong 2.5 năm học
 • Chương trình chú trọng thực hành, thời lượng thực hành chiếm 70%, thực nghiệp ngay từ năm đầu tiên
 • 100% cơ hội việc làm – “Học thật – Làm thật” với kỳ thực tập bắt buộc tại đối tác doanh nghiệp 4-5 sao (Vinpearl, Sun Group, Melia Vietnam, Hilton, Sheraton,…)

2. Học chương trình này xong, sinh viên có thể nhận bằng cấp của Úc không?

 • Sau khi tốt nghiệp với bằng cấp Cao đẳng về Quản trị Khách sạn với điểm trung bình thấp nhất là 2.8 và có trình độ Tiếng Anh tương đương với IELTS 5.0, học viên có thể nộp đơn cho Pegasus để xin được cấp bằng Cao đẳng Quản trị Khách sạn của Úc. 
 • Học viên phải đóng phí để nhận được thêm bằng cấp này. Đây là bằng được cấp bởi trường Cao đẳng của chúng tôi tại Úc, và trên đó có ghi rõ khóa học được giảng dạy và kiểm tra bằng tiếng Việt.
 • Học viên với bằng cấp Úc và với trình độ Tiếng Anh cần thiết, có thể nộp hồ sơ để học lên cao hơn tại các trường đại học ở Úc và ở các nước khác. Điều này mang đến cho học viên các cơ hội được học tập hay làm việc tại nước ngoài.

3. Em cần đáp ứng những yêu cầu đầu vào như thế nào để theo học chương trình?

Tất cả học sinh từ 18 tuổi trở lên đều có thể nộp đơn nhập học chương trình này. Các em sẽ trở tân sinh viên nếu đáp ứng đủ yêu cầu đầu vào như sau:

 • Đã hoàn thành xong chương trình học lớp 12
 • Tiếng Anh đầu vào: IELTS 5.5 hoặc tương đương
 • Nếu chưa có IELTS đạt chuẩn, sẽ được kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào

4. Lộ trình học tiếp theo sau khi hoàn thành chương trình là gì?

 • Học viên có thể tiếp tục ghi danh vào học khóa học 2 năm SIT60322 để được cấp bằng Cao đẳng Quản trị khách sạn (SIT60322 Advanced Diploma of Hospitality Management), học viên sẽ được công nhận và chuyển tiếp toàn bộ tín chỉ đã học, vì thế chỉ mất 1 năm để hoàn thành khóa học SIT60322 lấy bằng Cao đẳng Quản trị Khách sạn
 • Học viên hoàn thành bằng này có thể học lên bằng cấp cao nhất – Cử nhân Quản trị Khách sạn (Bachelor of Hospitality Management) [hoặc bằng cấp tương đương như Cử nhân Kinh doanh (Bachelor of Business)]

5. Cơ hội thực tập và cơ hội việc làm của em sau khi tốt nghiệp như thế nào?

Về cơ hội thực tập, trường có mạng lưới đối tác lớn mạnh và rộng khắp nên các học viên sẽ được bố trí cơ sở thực tập phù hợp nhất với kết quả học tập, kỹ năng và sở thích của học viên

 • Trường sẽ bố trí thực tập cho tất cả các em sinh viên có thành tích học tập khá trở lên tại các khách sạn 4-5 sao tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An như Vinpearl, Sun Group, Melia Vietnam, Hilton, Sheraton,..Thực tập sinh có thể có cơ hội được trả lương. 
 • Trường sẽ bố trí thực tập ở nước ngoài nếu điều kiện cho phép. Có thể có các yêu cầu về thị thực cho thực tập tại nước ngoài.

Về cơ hội việc làm, học viên sau khi hoàn thành chương trình học sẽ được cấp bằng  của Úc, có giá trị sử dụng quốc tế. Học viên sẽ phù hợp với các cơ hội:

 • Định cư nước ngoài và theo đuổi nghề khách sạn chuyên nghiệp.
 • Công tác với các chức danh công việc liên quan đến trình độ này bao gồm nhân viên pha cà phê espresso bằng máy, nhân viên phục vụ ẩm thực, lễ tân, trợ lý văn phòng, nhân viên phục vụ chức năng, chủ đơn vị chức năng, nhân viên phục vụ trò chơi, đại lý dịch vụ khách, quản gia, chủ nhà hàng, nhân viên phục vụ quán bar cao cấp

6. Học phí ngành Quản Trị Khách Sạn Quốc Tế tại Pegasus bao gồm những gì?

 • Chi phí đồng phục trường và đồng phục đầu bếp cũng như sách học tập [nếu được yêu cầu] và văn phòng phẩm cá nhân sẽ được cộng thêm vào học phí.
 • Học phí có thể thanh toán toàn bộ hoặc 02 lần bằng nhau.
 • Chiết khấu chỉ áp dụng cho việc thanh toán sớm hoặc thanh toán các khoản phí với hình thức thanh toán đầy đủ một lần. Ngày hiệu lực cuối cùng của chính sách chiết khấu thường là 30 ngày trước khi khóa học khai giảng.

Khóa học SIT30722 CHỨNG CHỈ III KHÁCH SẠN – NHÀ HÀNG kéo dài bao lâu?

9 tháng kể từ tháng 9 hoặc tháng 3, trong đó chi tiết như sau:

 • 1018 giờ bao gồm 302 giờ học trên lớp (18 giờ học mỗi tuần về lý thuyết, hướng dẫn, các buổi thực hành và mô phỏng), 716 giờ tự học [ôn tập trên lớp, học hoặc nghiên cứu thêm ngoài giờ lên lớp] 
 • Thời gian thực tập ít nhất 12 tuần

CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG VÀ ƯU ĐÃI HỌC PHÍ

  ĐĂNG KÝ XÉT HỌC BỔNG